Sài Gòn tiếp tục ngập vài ngày nữa

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Nhiều người ướt sũng khi qua đoạn đường ngập.

(Ngày Nay) - Mưa trái mùa kéo dài hơn một giờ chiều nay khiến nhiều tuyến đường ở quận Thủ Đức ngập hơn nửa mét, hàng loạt xe chết máy... và tình trạng này được dự báo xảy ra trong vài ngày tới.

Chiều muộn ngày 3/4, mưa lớn kéo dài hơn một tiếng khiến đường Tô Ngọc Vân, Đặng Văn Bi, Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức, TP HCM)… ngập lênh láng, nước chảy như thác. Mưa vào giờ tan tầm khiến giao thông khó khăn, hàng loạt xe chết máy, có người ngã nhào tại khu vực trũng.

Trong dòng người dẫn bộ xe máy trên đường Tô Ngọc Vân,, mẹ con chị Hoàng (35 tuổi) ướt sũng vì không mang áo mưa, lội bì bõm về nhà. "Tôi chủ quan, tưởng mưa trái mùa xong rồi nên đâu chuẩn bị gì khi đến trường đón con. Thời tiết kỳ lạ, mưa to y như giữa mùa vậy", chị này than thở.

Tuyến đường sắt giao với đường này bị ngập nặng nhất. Đường ray chìm trong nước khiến nhân viên gác chắn phải báo trung tâm, phong tỏa không cho tàu chạy từ ga Sóng Thần đến ga Bình Triệu.

Theo đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, mây giông tiếp tục diễn biến phức tạp và gây mưa lớn tại khu vực TP HCM và các tỉnh Nam bộ trong những ngày tới. Người dân cần đề phòng trong cơn mưa có giông, sấm sét, lốc xoáy.

Tuy nhiên, lượng mưa không lớn bằng hôm 1/4 - được cho là cơn mưa trái mùa lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Bộ.

Biến đổi khí hậu tác động làm thay đổi những quy luật tự nhiên, gây ra nhiều hơn những hiện tượng thời tiết cực đoan... là nguyên nhân gây ra hiện tượng "kỳ lạ" này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu