Tin Mới

Sáng nay, hơn 900.000 thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia 2018

(Ngày Nay) - Sáng nay, hơn 900.000 thí sinh chính thức thi môn Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Sáng nay đã có hơn 900.000 thí sinh bắt đầu kỳ thi THPT quốc gia tại 2.100 điểm thi trên toàn quốc

Theo đó, sáng nay đã có hơn 900.000 thí sinh bắt đầu kỳ thi THPT quốc gia tại 2.100 điểm thi trên toàn quốc. Các thí sinh làm bài thi Ngữ văn, theo hình thức tự luận, với thời gian 120 phút. Còn buổi chiều thí sinh thi môn Toán, theo hình thức trắc nghiệm khách quan, với thời gian làm bài 90 phút.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2018, cả nước có 925.753 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT là 879.705. Thí sinh dùng kết quả để xét tuyển ĐH, CĐ là 688.466 em.

Tham gia công tác tổ chức, coi thi còn có các trường ĐH, CĐ và đã được Bộ GD-ĐT điều động về địa phương tham gia tổ chức thi nên đã hoàn thành phương án huy động cán bộ, giảng viên về địa phương phối hợp tổ chức thi. Các trường đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia tổ chức thi với các địa phương đáp ứng yêu cầu của quy chế; có phương án cụ thể, khả thi cho việc đi lại, ăn ở cũng như bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian làm công tác thi.

Ngoài ra, các trường cũng đã thực hiện việc bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên có chất lượng, đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại các địa phương theo điều động của Bộ GD-ĐT.

Với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, sáng nay học sinh trên cả nước đã hoàn thành phần thi của mình.

Sáng nay, hơn 900.000 thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 - ảnh 1Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Chia sẻ với báo Người đưa tin, nhiều em học sinh cho rằng, đề thi Ngữ văn được nhiều em đánh giá là khá khó với sức học của mình. Mặc dù là môn thi dạng nghị luận duy nhất nhưng nhiều thí sinh ra sớm. Bài Chiếc thuyền ngoài khơi xa vào phần nghị luận đề Văn, làm khó nhiều thí sinh.

Đáp án và hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2018 cũng như đáp án chính thức đề thi môn Ngữ văn thi THPT Quốc gia của bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được cập nhật sớm nhất trên Tạp chí Ngày nay Online.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo