Sập giàn giáo thi công cầu, 4 người thương vong ở Thanh Hóa

0
Chia sẻ

Tại xã Trung Sơn, huyện miền núi Quan Hóa đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 người chết tại chỗ, một người tử vong trên đường đia cấp cứu tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra ở cầu Suối Quanh, bản Tà Pán, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa. Vào khoảng 18h30 trong khi các công nhân đang tiến hành thi công lao dầm cầu thì xảy ra tai nạn.

Sập giàn giáo thi công cầu, 4 người thương vong ở Thanh Hóa - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn đã khiến 4 người thương vong, trong đó có 3 người chết, một người bị thương. Ngay sau khi xảy ra sự cố, nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Mai Châu, Hòa Bình nhưng không qua khỏi.

Ông Đỗ Minh Việt - Chánh văn phòng UBND huyện Quan Hóa xác nhận: “Đúng là có sự việc như vậy, có 3 người chết, 1 người bị thương. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc tìm hiểu. Chúng tôi đang yêu cầu báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn. Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân”.

Theo đó, cầu Suối Quanh nằm trên địa bàn xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, thuộc dự án đường nối các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, do Sở Giao thông - Vận tải Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, chiều dài toàn cầu 257,2m.

Tổng mức đầu tư công trình là hơn 182 tỷ đồng, được triển khai thi công từ tháng 6/2010, do Công ty Cổ phần Đạt Phương trúng thầu thi công. Tuy nhiên, do thiếu vốn nên từ tháng 6/2010 đến tháng 3/2015, nhà thầu mới thi công được 2 trụ chính.

Để đẩy nhanh tiến độ, Từ tháng 4/2015 đến nay, chủ đầu tư đã bố trí được nguồn vốn, nhà thầu tập trung huy động lao động, các trang thiết bị thi công tiên tiến để đẩy nhanh tiến độ thi công. Tính đến tháng 12/2015, nhà thầu đã thi công được khoảng 80% khối lượng công trình.

Nhằm hoàn thành tiến độ thi công, nhà thầu đã tranh thủ thời tiết thuận lợi cho công nhân thi công 3 ca liên tục trong ngày. Phấn đấu hoàn thành công trình vào cuối tháng 3/2016, bảo đảm kế hoạch cho Nhà máy thủy điện Trung Sơn tích nước dự kiến vào đầu tháng 4/2016.

Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Thu Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu