Sập nhà 4 tầng ở Bình Dương: Do thi công sai thiết kế

0
Chia sẻ

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân căn nhà 4 tầng bị đổ nghiêng là do đơn vị thi công xây dựng sai so với thiết kế ban đầu.
Thông tin mới nhất vụ sập nhà 4 tầng ở Bình Dương, rạng sáng 24/10, lực lượng cứu hộ của tỉnh Bình Dương đã tháo dỡ hoàn toàn căn nhà 4 tầng ở Bình Dương bị đổ nghiêng do thi công ẩu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân căn nhà 4 tầng bị đổ nghiêng là do đơn vị thi công xây dựng sai so với thiết kế ban đầu. Cụ thể, kết cấu của xi măng, cốt thép, móng, đà, cột… đã bị thay đổi không đúng theo thiết kế. Cụ thể, các đà, cột bê tông chỉ có kết cấu từ 4 - 5 cây sắt phi 14, trong khi đó theo thiết kế là 6 cây sắt phi 16…

Sập nhà 4 tầng ở Bình Dương: Do thi công sai thiết kế - anh 1

2 căn nhà (căn bị đổ nghiêng và căn kế bên) đã được tháo dỡ ngay trong đêm.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 22/10 tại căn nhà đang xây dựng trên đường 66 (khu phố 2, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) của anh Tạ Quốc Lân (32 tuổi). Căn nhà có dấu hiệu rung lắc, sau đó thì tầng 1 bị sập xuống, 3 tầng trên còn lại nghiêng sang một bên, đè vào nhà anh Tạ Quốc Bửu (36 tuổi, anh ruột anh Lân) gây hư hỏng nặng. 4 chiếc xe máy để trước sân nhà bị tường sập đè bẹp. Rất may 10 người trong nhà kịp thời thoát ra ngoài nên không có thương vong.

Sở Xây dựng, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và UBND TP.Thủ Dầu Một đã quyết định buộc tháo dỡ 2 căn nhà (căn bị đổ nghiêng và căn kế bên) để đảm bảo an toàn cho các căn nhà còn lại và những người trong gia đình.

>>> Xem thêm:

Bình Dương: Làm rõ nguyên nhân vụ sập nhà 4 tầng khiến nhiều người hoảng loạn

Nghi cha ruột "lăng nhăng" với vợ, đạp rồi đánh cha tử vong

Từ chối "yêu", thiếu nữ bị bạn trai tung ảnh nóng lên mạng

Cắt cổ vợ, kéo xác vào nhà tắm rồi đến công an phường đầu thú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu