Sạt lở nghiêm trọng tại Hà Giang, 7 người thiệt mạng

0
Chia sẻ

Khoảng 3-4h sáng 21/7, đất bị sạt lở đã vùi lấp một ngôi nhà làm 5 người tử vong trong đó có em bé mới chào đời được 10 ngày và người hàng xóm sang cứu giúp. Hai công nhân bị vùi lấp khi đang trong lán công trường của dự án làm đường từ xã Hồ Thầu đi Nàng Đôn.
Sạt lở nghiêm trọng tại Hà Giang, 7 người thiệt mạng - anh 1

Các lực lượng đã khắc phục tình trạng sạt lở đất ở Hà Giang.

"Trong 7 nạn nhân có 5 người ở xã Nàng Đôn và hai người là công nhân làm đường", ông Hoàng Hải Lý, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì (Hà Giang) cho Pv biết chiều 21/7.

Theo ông Lý, khoảng 3-4h sáng nay, đất bị sạt lở đã vùi lấp một ngôi nhà làm 5 người tử vong trong đó có em bé mới chào đời được 10 ngày và người hàng xóm sang cứu giúp. Hai công nhân bị vùi lấp khi đang trong lán công trường của dự án làm đường từ xã Hồ Thầu đi Nàng Đôn.

11h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể các nạn nhân. Địa phương đã hỗ trợ vật chất cho những gia đình có người bị thiệt mạng và nhà bị sập.

Bão Rammasun đổ bộ vào phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh sáng 17/7 không có sức tàn phá lớn tức thời. Nhưng mưa to kéo dài hai ngày sau bão đã khiến lũ trên các sông dâng cao, chia cắt nhiều khu dân cư, để lại hậu quả nặng nề cho các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Hà Giang, Bắc Kạn... Tính đến sáng 21/7, đã có 11 người chết vì lũ cuốn và sét đánh, 2 người mất tích.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu