Tin Mới

Sau tiếng nổ lớn, trụ sở xã bốc cháy ngùn ngụt

(Ngày Nay) - Hội trường tầng 3 trụ sở UBND xã Hải Lộc (Thanh Hóa) phát hỏa trong ngày nghỉ. Đám cháy thiêu rụi bàn ghế và nhiều thiết bị.

Sáng 30/8, trao đổi với PV báo Người lao động, ông Nguyễn Văn Luệ – Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa xác nhận có sự việc cháy hội trường tại UBND xã Hải Lộc ngày 26/8 nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Sau tiếng nổ lớn, trụ sở xã bốc cháy ngùn ngụt - ảnh 1

Hội trường trên tầng 3 UBND xã Hải Lộc, nơi xảy ra vụ cháy chưa rõ nguyên nhân.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện đã giao cho Công an huyện báo cáo Công an tỉnh Thanh Hóa về điều tra, xác minh vụ việc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có kết luận chính thức", ông Luệ cho biết.

Theo Zing.vn, vào khoảng 16h30 ngày 26/8 (Chủ nhật), một số công an trực tại trụ sở nghe tiếng nổ lớn. Họ tưởng tiếng động phát ra từ nhà dân nên không để ý.

Một lát sau, nhóm công an nhìn thấy kính rơi và khói bốc ra từ hội trường tầng 3 của trụ sở UBND xã nên mới hô hào mọi người dập lửa.

Sau 30 phút, đám cháy được khống chế, song đã gây thiệt hại lớn về tài sản. Theo thống kê, vụ hỏa hoạn gây hư hỏng hàng chục chiếc ghế ngồi, hệ thống âm thanh, rèm cửa, trần nhà… với tổng thiệt hại khoảng 580 triệu đồng.

Sau tiếng nổ lớn, trụ sở xã bốc cháy ngùn ngụt - ảnh 2

 Hàng chục chiếc ghế ngồi trong hội trường bị thiêu rụi. (Ảnh: Q.An)

Chia sẻ trên báo Infornet, ông Nguyễn Quốc Tý – Chủ tịch UBND xã Hải Lộc, xác nhận sự việc và cho biết: “Do hôm xảy ra sự việc là ngày nghỉ nên chỉ có một cán bộ công an trực tại công sở. Khi nghe thấy tiếng nổ lớn, cán bộ này chạy đến thì phát hiện chỗ kính cửa bị vỡ khói bốc ra nghi ngút nên tri hô mọi người đến dập lửa”.

Cũng theo ông Tý, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa làm rõ được nguyên nhân xảy ra vụ cháy trụ sở UBND xã là do có người cố tình phóng hỏa hay do chập điện. "Nguyên nhân cuối cùng phải chờ phía cơ quan công an"- ông Tý nói.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc đã giao cho Công an huyện báo cáo sự việc lên Công an tỉnh Thanh Hóa xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo