Tin Mới

Sở GD&ĐT Hà Nội: Sẽ xử lý cô giáo trung tâm Anh văn gọi học viên là 'con lợn'

(Ngày Nay) - Đại diện của Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ xác minh, làm rõ sự việc nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm khắc.

Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc. Ảnh: Hà Nội Mới

Ngày 6/5, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin phản ánh về clip cô giáo dạy tiếng Anh của một trung tâm ngoại ngữ tại quận Cầu Giấy có lời lẽ phản cảm với học viên và đã yêu cầu các phòng, ban liên quan xác minh, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm khắc giáo viên vi phạm nguyên tắc, chuẩn mực của nhà giáo, báo Hà Nội Mới đưa tin.

Cũng trao đổi với VietNamNet về sự việc này, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau khi nắm thông tin, đã giao các bộ phận chức năng  xác minh xử lý vụ việc.

Ngay tối cùng ngày, trên trang fanpage của trung tâm tiếng Anh nơi xảy ra vụ việc đã cho đăng tải bài viết với nội dung xin lỗi như sau: "Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra vừa rồi tại trung tâm. Tuy rằng giáo viên có nặng lời nhưng hành động của học viên đó cũng có phần sai. Việc giáo viên xúc phạm tới danh dự học viên là lỗi hoàn toàn thuộc về MST. MST rất xin lỗi về sự việc này.

Sở GD&ĐT Hà Nội: Sẽ xử lý cô giáo trung tâm Anh văn gọi học viên là 'con lợn' - ảnh 1Bài đăng của trung tâm tiếng Anh.

Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến toàn thể học viên và quý vị, mong quý vị luôn đồng hành cùng MST".

Được biết, cô giáo trong đoạn clip là Nguyễn Kim T., ngay sau sự việc này, cô T. cũng đã đăng clip phân trần với nội dung như sau:

“Tôi đã viết lên Facebook kín của lớp đấy rằng: Tại sao hôm nay chúng mày nghỉ học? Chúng mày sẽ phải trả giá về hành động này”. Chứ tôi không nói: “Tại sao hôm nay các em nghỉ học? Các em sẽ bị trả giá về hành động này”. Nói như thế mức độ nghiêm trọng của việc trừng phạt học viên sẽ không có giá trị, chúng nó sẽ không hãi bạn”.

Cô T. cho rằng nếu học sinh không hãi sẽ không chịu học.

Sở GD&ĐT Hà Nội: Sẽ xử lý cô giáo trung tâm Anh văn gọi học viên là 'con lợn' - ảnh 2Cô T. phân trần về sự việc. 

Ngoài ra, trong clip cô T. cũng nhắc đến “chăm chỉ phí”. Theo đó, mỗi một học viên bước vào lớp của cô T. sẽ phải đóng 300 nghìn đồng gọi là “chăm chỉ phí”. Giáo viên này giải thích nếu đi học và ngoại khóa, viết báo cáo đầy đủ thì cuối khóa sẽ được cô trả lại đầy đủ số tiền trên.

Theo cô T., 300 nghìn này để cam kết thái độ học tập.

“Nghỉ 1 buổi bị phạt 100 nghìn, không đi ngoại khóa bị phạt 100 nghìn, đi ngoại khóa về không viết báo cáo cũng bị phạt 100 nghìn. OK chưa? Sợ chưa? Sợ thì dán cái tờ 100 nghìn lên trán hoặc nghĩ đến nó thì làm bài đi. Chỉ cần làm bài đều đều thôi là sẽ giỏi. Cái đấy là nguyên tắc“, cô T. nói.

Cô T. cho rằng nếu học sinh đi học mà phải vào dỗ: “Lần sau em học bài nhớ, lần sau đừng có nghỉ”, thì như vậy học sinh sẽ không nghiêm túc trong việc học.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo