Tin Mới

Sống khổ ở khu tái định cư

(Ngày Nay) - Từ lâu nay câu chuyện người dân kêu cứu, chủ đầu tư thờ ơ đã không còn xa lạ. Khu nhà N5, N6 thuộc khu tái đinh cư Đồng Tàu (Hoàng Mai, Hà Nội) đã cư dân sinh sống được nhiều năm nay, tuy nhiên do chất lượng thi công kém đã khiến nhiều hạng mục công trình hiện đang xuống cấp trầm trọng. Trong khi đó, chủ đầu tư vẫn im lặng chưa tìm được phương án khắc phục.

Sống khổ ở khu tái định cư - ảnh 1Gần 100 hộ dân hàng ngày vẫn phải sinh hoạt trong tình trạng sụt lún nền móng, nước thải sinh hoạt ứ đọng dưới chân các toà nhà chung cư.

Sống khổ ở khu tái định cư - ảnh 2Để đảm bảo sinh hoạt, người dân đã phải tự làm một rãnh nhỏ đẩy nước ra ngoài vỉa hè cũng như lòng đường tránh tình trạng ứ đọng.

Sống khổ ở khu tái định cư - ảnh 3Đồ ăn thừa được thải ra lại là khu kiếm ăn tốt cho gia cầm được chăn thả.

Sống khổ ở khu tái định cư - ảnh 4Khu nhà được đưa vào sử dụng vào năm 2006 và được hứa hẹn sẽ là nơi ở tốt cho các hộ dân tái định cư. Tuy nhiên cho đến nay, khu nhà lại không đem lại sự mong đợi như kì vọng.

Sống khổ ở khu tái định cư - ảnh 5Chị Hà đang sinh sống trong căn hộ nằm ở tầng 2 của toà N6, hàng ngày trực tiếp hứng chịu những mùi hôi thối nồng nặc từ vũng nước thải ứ đọng ở dưới bốc lên. Chị chia sẻ gia đình mình phải bỏ ra 1 tỷ đồng để mua căn hộ nhưng không nghĩ rằng nó lại xuống cấp nhanh đến vậy. Mọi cửa sổ trong căn hộ của chị Hà đều phải lắp lưới chắn muỗi.

Sống khổ ở khu tái định cư - ảnh 6Nước thải đen ngòm quanh khu nhà từ lâu đã khiến người dân khó chịu. Một số người dân thiếu ý thức coi đây như một nhà vệ sinh miễn phí khiến tình trạng ô nhiễm càng nặng nề hơn.

Sống khổ ở khu tái định cư - ảnh 7Những rãnh tường, bê tông nứt toác thành các rãnh lớn ngang dọc chạy khắp dưới chân các toà nhà, những vũng nước thải xanh lè từ chung cư thải xuống xen lẫn với đống phế thải ứ đọng trên vỉa hè tạo nên một khung cảnh không thể thê thảm hơn khi ai đó lần đầu đặt chân đến nơi này.

 

Nhóm sv báo ảnh K35

Học viện báo chí & tuyên truyền

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo