Sự thật cống xả thải nước màu đỏ ra môi trường

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Ảnh chụp tại cống xả thải ở cầu cảng số 4, Cảng Tiên Sa sáng 22/2.

(Ngày Nay) - Các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng khẳng định trên địa bàn không có cống xả nước màu đỏ ra môi trường như clip trên mạng xã hội.
 

Sáng 22/2, ông Nguyễn Hữu Dũng, quyền Giám đốc Xí nghiệp Cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cho biết trong khuôn viên của cảng không có cống xả thải nước màu đỏ ra môi trường.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh tại một cống xả ở cầu cảng số 4 (trong khuôn viên Cảng Tiên Sa) thải ra môi trường một loại chất lỏng có màu đỏ.

Đoạn clip trên dài gần 30 giây, nội dung clip ghi lại cảnh nước màu đỏ từ trong cống nhỏ hình hộp dựng đứng đổ ra khu nước lớn. Bên trên cống nước là một chốt canh của Trạm Kiểm soát Biên phòng trong Cảng Tiên Sa.

Sau khi clip trên được đăng tải, nhiều người dân Đà Nẵng lo lắng về hiện tượng trên.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận cống xả thải này có chiều cao khoảng 1 m, rộng 60 cm. Ở đây, lượng nước chảy rất ít và không có màu đỏ như hình ảnh trong clip.

Trao đổi với Zing.vn, ông Dũng cho hay trong cảng có 6 cống xả thải. Những cống này có tác dụng thoát nước mưa và nước sinh hoạt trong khuôn viên đơn vị.

Theo ông Dũng, thi thoảng có một số chủ phương tiện vận chuyển đất đá rửa xe ở trong cảng. Khi đó, nước thải rửa xe có màu vàng chảy xuống cống.

"Nhưng nước rửa xe cũng không nhiều và có màu đỏ như trong clip được. Tôi khẳng định từ Tết đến nay tất cả các cống trong cảng không có hiện tượng xả thải nước màu đỏ như trong clip lan truyền trên mạng", ông Dũng cho hay.

Trao đổi với báo chí sáng 22/2, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Cảng Đà Nẵng cho biết sau khi kiểm tra, đơn vị không phát hiện có cống nào xả thải nước màu đỏ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu