Tin Mới

Sự thật về nghi vấn CSGT 'tráo phụ kiện' tại bãi giữ xe

Theo khẳng định của thượng tá Lê Văn Hoan, Đội trưởng Đội CSGT số 4, Công an Hà Nội, những người mặc thường phục tại bãi giữ xe là cán bộ của đội đang làm nhiệm vụ kiểm tra xe tồn trong bãi để thanh lý chứ không hề có chuyện "tráo phụ kiện" xe bị tạm giữ. 

Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc. Ảnh: VOV

Sáng 26/4, một tài khoản Facebook đã đăng tải đoạn video clip với nội dung đặt nghi vấn bãi giữ xe vi phạm cấu kết với CSGT tháo đồ của xe vi phạm bị tạm giữ.

Tài khoản này cho rằng, xe ô tô vi phạm được đưa về 2 ngày đã bị tháo đồ xịn thay bằng đồ rẻ tiền.

Theo hình ảnh trong đoạn video clip, có một số người đàn ông mặc thường phục đi xung quanh bãi trông giữ phương tiện vi phạm rồi dùng một vật gì đó cạy cốp xe máy.

Sự thật về nghi vấn CSGT 'tráo phụ kiện' tại bãi giữ xe - ảnh 1Hình ảnh cắt ra từ clip. Ảnh: VOV

Cũng trong video clip này còn xuất hiện thêm một số chiến CSGT mặc cảnh phục di chuyển vào khu vực bãi xe.

Anh Nguyễn T. (người quay clip) cho biết đoạn clip trên được quay vào ngày 14/4. Anh có nghe người dân nói chuyện một số người thường đến thay tráo phụ kiện xe bị tạm giữ ở bãi gửi xe số 356 Giải Phóng.

Theo lời anh T., ban đầu anh định quay gửi tới cơ quan chức năng để điều tra làm rõ. Nhưng sau đó, anh đăng lên mạng xã hội để người dân cảnh giác. “Sau khi tôi đăng tải clip, nhiều người gọi điện. Sợ phiền phức, tôi đã gỡ clip này xuống”, anh T. nói.

Chiều 26/4, trao đổi với Zing.vn, thượng tá Lê Văn Hoan, Đội trưởng Đội CSGT số 4 (Công an Hà Nội), xác nhận nhóm người đang tháo cốp xe tại bãi giữ xe vi phạm (số 356 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) là cán bộ của đội.

“Các cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra xe tồn trong bãi. Đây là việc làm thường kỳ trước khi thanh lý xe. Hàng năm chúng tôi đều thực hiện công việc này”, thượng tá Hoan khẳng định.

Cũng theo Đội trưởng Đội CSGT số 4, sở dĩ các cán bộ không mặc cảnh phục vì sợ khi kiểm tra dầu, mỡ xe dính vào. Lý do trên dẫn đến việc người dân hiểu lầm, tưởng cảnh sát lục lọi đồ trong cốp và tráo linh kiện xe vi phạm.

Theo thượng tá Hoan, đây là bãi giữ xe vi phạm chung của Đội CSGT số 4, số 14, đội Tuần tra dẫn đoàn (thuộc Phòng CSGT, Công an Hà Nội) và Công an quận Hoàng Mai.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo