Sự thật vụ Chủ tịch xã 'làm chứng' bé gái 12 tuổi lấy chồng

0
Chia sẻ

Dư luận tại Cà Mau xôn xao trước việc Chủ tịch một xã của tỉnh này có mặt “làm chứng” cho bé gái 12 tuổi lấy chồng.

Theo tin tức mới nhận, vào sáng ngày 22/12, ông Trần Quang Trung – Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xác nhận thông tin trên và giải thích với PV là do thư ký ghi nhầm.

Cụ thể, biên bản dậy sóng dư luận trên là “thỏa thuận” bàn bạc việc cưới hỏi giữa hai gia đình nhà trai và nhà gái, tác hợp cho nam thanh niên Trương Vũ Khanh (22 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Nam) và bé gái tên là K.T.K.E. (12 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) thành chồng thành vợ.

Điều đáng nói, biên bản này được lập tại Hội trường UBND xã Tạ An Khương Nam vào ngày 9/12 với sự có mặt của Đảng ủy, Công an xã và ông Trần Quang Trung – Chủ tịch xã này với với vai trò “làm chứng”, có cả chữ ký của lãnh đạo địa phương và hai bên gia đình nhà trai, nhà gái.

Sự thật vụ Chủ tịch xã 'làm chứng' bé gái 12 tuổi lấy chồng - ảnh 1
Biên bản “thỏa thuận” việc bé gái 12 tuổi lấy chồng với sự “làm chứng” của địa phương đã gây xôn xao dư luận.

“Vài tháng trước, giữa Khanh và K.E. quen nhau qua mạng rồi cả 2 phát sinh tình cảm yêu nhau. Sau đó, từ ngày 5/12, Khanh và K.E hẹn gặp nhau đi chơi, rồi Khanh đưa bạn gái “nhí” về nhà mình ở. Đến ngày 9/12, gia đình K.E. tìm gặp con gái tại nhà của Khanh.

Tại đây, gia đình bé gái yêu cầu chính quyền địa phương phải lập biên bản về việc Khanh đưa bé K.E. về nhà ở nên nhờ chính quyền địa xã Tạ An Khương “chứng kiến” để 2 gia đình thỏa thuận nhằm tiến tới hôn nhân”, nội dung biên bản nêu.

Cũng theo biên bản, thống nhất vào ngày 12/12/2015, phía nhà trai đến gia đình nhà gái để trao đổi, bàn bạc việc cưới K.E. cho Trương Vũ Khanh thành vợ chồng. Hai bên đồng ý rằng phía gia đình K.E. không yêu cầu xử lý pháp luật đối với Trương Vũ Khanh. Ngược lại, nếu gia đình Trương Vũ Khanh không đến gia đình K.E. thì gia đình nhà trai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước mặt chính quyền và hai bên gia đình, Trương Vũ Khanh khẳng định đã yêu K.E., chấp nhận cưới làm vợ. Đáp lại, K.E. cũng bày tỏ yêu Khanh, đồng thời chấp nhận làm vợ của Khanh.

“Biên bản trên do cán bộ công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Tạ An Khương Nam, Tô Phương Hùng ghi nhầm chứ thực ra là địa phương lập biên bản để làm chứng cho lời hứa của gia đình bên nam đợi khi nào bên nữ đủ 18 tuổi thì phải sang hỏi cưới. Còn việc bé mới 12 tuổi 6 ngày lấy chồng là không thể chấp nhận được. Hôm đó, tôi nhiều việc quá, tôi ký mà không đọc lại”, ông Trung nói.

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Võ Thanh Tòng – Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cho biết hiện chưa nắm báo cáo và đang rà roát lại thông tin vụ việc trên.

Thanh Lâm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu