Tin Mới

Tai nạn ở Quảng Nam: Sau tiếng nổ chát chúa là tiếng gào thét, kêu cứu thương tâm

(Ngày Nay) - Nhiều người dân hai bên đường vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người tử vong tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) vào sáng sớm ngày 30/7.
Tai nạn ở Quảng Nam: Sau tiếng nổ chát chúa là tiếng gào thét, kêu cứu thương tâm - ảnh 1

 Xe khách được xe cứu hộ cẩu đi.

Theo đó, vào khoảng 2h30 rạng sáng 30/7, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ôtô BKS 75B-000.52 chạy hướng Bắc Nam khi đến địa điểm trên đã va chạm với container đi chiều ngược lại BKS 51D-411.21 kéo theo rờ-moóc BKS 51R-215.75.

Sau vụ tai nạn, 10 người đã tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có cả chú rể.

Theo lời kể của ông Lê Phước Ấn (sinh năm 1943, ngụ thôn Uất Lũy, thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), khoảng 2h30 cùng ngày, ông khó ngủ nên thức dậy thì bất ngờ nghe một tiếng nổ chát chúa. Sau đó, ông nghe tiếng gào thét, kêu cứu phía trước nhà nên chạy ra xem.

Video: Ông Lê Phước Ấn kể lại thời điểm xảy ra tai nạn

Lúc này, cảnh tượng trước mặt ông hết sức kinh hoàng. Hai chiếc xe bị hư hỏng nặng, người chết nằm la liệt trong xe khách, những lễ vật chuẩn bị cho việc rước dâu vương vãi khắp đường.

"Tôi cùng nhiều người dân cùng nhau chạy tới phụ giúp đưa người bị nạn đi cấp cứu. Tôi chưa bao giờ thấy vụ tai nạn nào thảm khốc như vậy, cảnh tượng hết sức kinh hoàng" - ông Ấn thảng thốt.

Bà Phạm Thị Thiện (51 tuổi) cho biết bà ở cách hiện trường khoảng 500m nhưng cũng nghe tiếng nổ rất lớn. Khi xảy ra tai nạn, bà liền chạy đến thì thấy nhiều người đang cố gắng lấy xà-beng cạy cửa để đưa nạn nhân ra ngoài.

“Sau tiếng ầm lớn, từ nhà nhìn ra thì thấy tai nạn. Đạp xe tới thì thấy người nằm la liệt trong xe nhưng không ai cử động. Nhiều tiếng khóc xé lòng. Tôi cùng 1 số người kéo từng người chết ra rồi cho nằm giữa đường.

Trong xe còn 5 người nhưng không cách nào kéo ra được. Riêng tài xế chết biến dạng trong cabin, đầu dính vào xe. Lúc sau, lực lượng cứu hộ đến mới dùng cưa chuyên dụng để cắt xe đưa 5 người còn lại ra ngoài”, ông Nguyễn Văn Thương (52 tuổi) kể lại.

Video: Anh Lương Văn Long (18 tuổi) kể lại vụ việc.

Cũng trong tình trạng bàng hoàng, hốt hoảng, anh Lương Văn Long (18 tuổi, nhà sát  vụ tai nạn) cho biết: “Lúc đó tôi đang ngủ. Nghe ba mẹ gọi có vụ tai nạn, tôi liền chạy theo. Khi tôi chạy ra thì thấy 3 thi thể được lôi ra khỏi xe.

Lúc đó, tôi nghe có người còn sống và có người la lớn xà beng. Tôi chạy vào nhà lấy ra cây xà beng cùng mọi người dân cạy cửa đưa các nạn nhân ra khỏi xe”.

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Nam cho biết, xe ôtô gặp nạn đang chở gia đình chú rể từ xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vào rước dâu tại Bình Định. Trước mắt tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ các nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người và hỗ trợ 2 triệu đồng đối với mỗi người bị thương. 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo