Tại sao Quận 1 ban hành văn bản 'trói chân' ông Đoàn Ngọc Hải?

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - UBND Quận 1 đã đưa ra phát ngôn chính thức về việc ban hành 2 văn bản mới nhất liên quan đến việc lập đoàn kiểm tra liên ngành của ông Đoàn Ngọc Hải.

Sáng 15/10, UBND quận 1 (TP.HCM) đã có thông cáo báo chí chính thức về việc thành lập Tổ kiểm tra liên ngành đối với công tác trật tự đô thị trên địa bàn.

Quyết định thành lập này được Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận ký vào ngày 13/10, sau khi có kết quả sơ kết công tác chấn chỉnh trật tự đô thị của UBND TP.HCM, theo VTC News đưa tin.

Tại sao Quận 1 ban hành văn bản 'trói chân' ông Đoàn Ngọc Hải? - ảnh 1 Quyết định được Chủ tịch UBND Quận 1 phê duyệt. Ảnh: VTC

UBND quận 1 cho rằng cách làm trên là để tránh tình trạng cấp trên làm thay công việc cấp dưới, không phát huy được vai trò quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở. 

Giải thích về việc Chủ tịch quận 1 vừa ký hai quyết định thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông và Tổ kiểm tra công vụ, UBND quận 1 cho rằng là nhằm để phát huy tính chủ động, tích cực của bí thư, chủ tịch và các trưởng công an phường, có sự tham gia của các đoàn thể chính trị, khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận. 

Cách làm này, cụ thể là ra hai quyết định trên nhằm để khẳng định vai trò, trách nhiệm của UBND 10 phường trong công tác chấn chỉnh đô thị. Tránh tình trạng cấp trên làm thay công việc cấp dưới, không phát huy vai trò quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở, theo Tiền Phong.

Theo như 2 quyết định mới được ban hành, ông Đoàn Ngọc Hải nếu muốn đi thị sát, kiểm tra việc lấn chiếm vỉa hè phải lên kế hoạch căn cứ theo đề xuất của các phường, tổ công vụ... rồi trình lên cấp trên phê duyệt

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu