Tạm dừng bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Luật vừa trúng tuyển

0
Chia sẻ

Chiều 15/1, ông Trần Tiến Dũng, đại diện Bộ Tư pháp cho biết, tạm dừng việc bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh, người đã trúng tuyển Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội trong kỳ thi vừa qua.

Theo đó, Sau khi trúng tuyển vị trí Hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội, ông Trần Đình Vinh bị gửi đơn tố cáo (nặc danh) nên Bộ Tư pháp đã quyết định tạm dừng việc bổ nhiệm này để điều tra.

Theo ông Trần Tiến Dũng, trong quá trình triển khai thực hiện Đề án của Bộ Tư pháp, ngày 26/5/2015, Văn phòng Trung ương Đảng có Thông báo số 202-TB/TW thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” của Ban Cán sự Đảng Chính phủ.

Bộ Tư pháp đã có văn bản xin ý kiến và được Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ “đồng ý để Bộ Tư pháp triển khai thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ năm 2015 theo Đề án của Bộ Tư pháp, bảo đảm phù hợp với tinh thần Kết luận của Bộ Chính trị tại Thông báo số 202-TB/TW”.

Tạm dừng bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Luật vừa trúng tuyển - ảnh 1

Ông Lê Đình Vĩnh người đã trúng tuyển vị trí Hiệu trưởng ĐH Luật.

Việc tổ chức thi tuyển đã được tiến hành vào các ngày 31/8/2015 và 1/9/2015, bảo đảm sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, sự tham gia ý kiến của Đảng ủy Bộ Tư pháp, bảo đảm tính công khai, minh bạch, khách quan, công bằng và kết quả đã chọn người vào các vị trí thi tuyển, trong đó có ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Vietthink đã trúng tuyển vào chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.

Việc chọn vị trí Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội để tổ chức thi tuyển nhằm tạo đột phá trong công tác lãnh đạo hoạt động của Trường trong bối cảnh thực hiện Đề án Xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành Trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 04/04/2013.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu