Tin Mới

Tạm giữ 102 đối tượng quá khích đập phá các trụ sở cơ quan tỉnh Bình Thuận

(Ngày Nay) - Từ chiều tối ngày 10/6, rất đông người dân đã tập trung tại các cơ quan trụ sở của tỉnh Bình Thuận tại TP Phan Thiết để phản đối dự luật Đặc khu hành chính, nhiều đối tượng quá khích đã phá cổng, ném đá, đốt xe bên trong trụ sở cơ quan.

Trả lời báo VietNamNet, Đại tá Đào Ngọc Nghĩa, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết không có chuyện cảnh sát hy sinh trong vụ việc. Chỉ có một số cảnh sát bị xây sát nhẹ.

Tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, hiện trường để lại nhiều gạch đá, cổng và hàng rào và bảng hiệu UBND tỉnh bị giật sập, nhiều xe máy bị đốt cháy.

Tại Sở Kế hoạch & Đầu tư Bình Thuận nằm cạnh UBND tỉnh, các đối tượng quá khích đã vào đập phá các phòng làm việc, đốt cháy 3 ô tô, đốt giấy tờ, máy vi tính. Nhiều xe máy đang để trong trụ sở bị các đối tượng này mang ra cổng đốt cháy.

Tạm giữ 102 đối tượng quá khích đập phá các trụ sở cơ quan tỉnh Bình Thuận - ảnh 1Rất đông người dân tụ tập trước các trụ sở cơ quan tỉnh Bình Thuận. Ảnh: VietNamNet

Trong sáng ngày 11/6, Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, người phát ngôn của Công an tỉnh Bình Thuận, đã có 102 người quá khích tham gia đập phá các trụ sở công quyền, công trình công cộng bị tạm giữ. Công an tỉnh Bình Thuận đang phân loại đối tượng và hành vi gây rối để xử lý theo quy định của pháp luật, báo Zing.vn đưa tin.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết có nhiều người thi hành công vụ bị thương. Trụ sở UBND tỉnh bị hư hại nhiều, dù vậy, hôm nay cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

“Chúng tôi đang khắc phục hậu quả, tăng cường bảo vệ cơ quan, làm tốt công tác tuyên truyền vận động”, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho hay.

 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo