'Tâm thư' gửi Bộ trưởng Thăng của người dân xóm Nhạp

0
Chia sẻ

Những người dân ở xóm Nhạp đang mong mỏi có được một cây cầu cho cuộc sống bớt khổ, họ đã gửi “tâm thư” đến Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Người dân ở xóm Nhạp (xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) vẫn hàng ngày mong mỏi có được một cây cầu bắc ngang qua sông Đà để mưu sinh, với hy vọng cuộc sống bớt khổ hơn. Đặc biệt, các em nhỏ nơi đây nuôi hy vọng một ngày gần nhất sẽ đi đến lớp học trên cây cầu vững chắc chứ không phải mỗi ngày đánh liều tính mạng di chuyển trên những chiếc bè mảng, thuyền nhỏ tròng trành qua sông.

Người dân đã gửi “Tâm thư” đến Bộ trường Bộ Giao thông Vận tải, Đinh La Thăng với hy vọng, Bộ trưởng sẽ sớm nhận được “tâm thư” và quan tâm đến họ.

'Tâm thư' gửi Bộ trưởng Thăng của người dân xóm Nhạp - ảnh 1

'Tâm thư' gửi Bộ trưởng Thăng của người dân xóm Nhạp - ảnh 2

"Tâm thư" của người dân xóm Nhạp gửi đến Bộ trưởng Đinh La Thăng.

“Kính gửi: Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Tôi tên là: Quách Công Hưng, Trưởng thôn xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Thưa Bộ trưởng: Hôm nay tôi viết tâm thư này gửi Bộ trưởng, mong Bộ trưởng sẽ bớt chút thời gian quan tâm. Thưa Bộ trưởng, bao đời nay người dân xóm Nhạp chúng tôi khổ lắm! Vất vả mưu sinh hàng ngày phải đi lại bằng thuyền nhỏ, bè mảng hơn 1 km mới qua được bờ bên kia sông. Dù mưa, nắng, bão lũ chúng tôi vẫn phải đi lại. Thậm chí muốn đi mua một gói muối trắng cũng phải đi thuyền, bè.

Cuộc sống khổ là thế, còn mấy chục em nhỏ nữa, các em phải ngày ngày đến lớp đánh cược tính mạng mỗi lần đi học qua sông. Nhiều em đã phải tự tập bơi để tránh bị chết đuối, còn cứu được nhau.

Bộ trưởng ơi! Trước kia khoảng 3 năm, có cây cầu được xây dựng ở xóm nhưng đang thi công lại bị hoãn lại để mỗi hai trụ cột nằm chỏng trơ. Nỗi khổ của bà con là thế, với người lớn chúng tôi có thế chịu đựng được nhưng sợ các em nhỏ gặp nguy hiểm khi phải đi qua sông thôi!

Thay mặt bà con tôi gửi tâm thư này đến Bộ trưởng, kính mong Bộ trưởng bớt chút thời gian quan tâm đến bà con chúng tôi. Dù hy vọng rất nhỏ nhoi nhưng cũng mong là tâm thư này đến được với Bộ trưởng.

Thay mặt bà con trong thôn, tôi Quách Công Hưng xin trân trọng cảm ơn Bộ trưởng”.

Trước đó, Ngày Nay Online đã có những bài phóng sự như: Học sinh đánh cược tính mạng qua sông tìm chữ”; “Gian nan con đường đến trường của các em học sinh xóm Nhạp”; “Học sinh dùng bè mảng đến trường, dự án cầu đóng cọc bỏ hoang”;”Dự án cầu xóm Nhạp bỏ hoang: Tiền bỏ ra không đáng kể?”, nói về thực trạng của hơn 200 người dân ở xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đang phải ngày ngày đánh cược tính mạng của mình để đi qua sông mưu sinh. Nguy hiểm hơn, là hàng chục các em nhỏ phải đối mặt với tử thần di chuyển tròng trành trên bè mảng, thuyền nhỏ để đến lớp học.

'Tâm thư' gửi Bộ trưởng Thăng của người dân xóm Nhạp - ảnh 3

Những em học sinh ở xóm Nhạp vẫn ngày ngày phải đánh cược tính mạng của mình để qua sông đến lớp học.

Thực trạng trên diễn ra đã nhiều năm nay, song không được các cấp chính quyền xã, huyện, tỉnh Hòa Bình quan tâm triệt để. Điều đáng nói, tại xóm Nhạp có một hạng mục cầu treo dân sinh, dài hơn 100m trong dự án được Sở NN&PT NT tỉnh Hòa Bình đầu tư với số vốn gần 1 tỷ đang trong quá trình xây dựng lại bị trì hoãn, để hai trụ cầu nằm chỏng trơ giữa trời đất mà theo phía Sở NN&PT NT tỉnh Hòa Bình nêu khó khăn do gặp phải mưa lũ gây xói mòn chân cầu, công nhân khó thi công, số vốn đầu tư thiếu…

Người dân ở xóm Nhạp vẫn nuôi hy vọng có được một cây cầu để cuộc sống bớt khổ, các em nhỏ đến lớp học sẽ không còn phải đánh cược tính mạng của mình nữa.

M.Hưng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu