Tàu chở cát tông sập cầu Sông Hoàng do đứt dây neo

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Hiện trường vụ sập cầu.

(Ngày Nay) - Chủ tàu cát khai do đứt dây neo, tàu trôi tự do rồi va vào mố khiến cầu Sông Hoàng đổ sập.
Ngày 22/7, UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cầu Sông Hoàng sập do tàu cát đâm va vì đứt dây neo.
Nhà chức trách cho hay, tàu chở cát làm bằng xi măng không có số hiệu do anh Phạm Tiến Hưng (41 tuổi, ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương) làm chủ, lái tàu là anh Dương Đình Hùng (39 tuổi, ở xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa).
Rạng sáng 20/7, anh Hùng chở khoảng 70m3 cát qua sông, chưa kịp trả hàng thì tàu bị đứt dây neo trôi tự do và đâm vào mố khiến cây cầu đổ sập.
Vụ va chạm mạnh làm 2/3 cây cầu bị sập, hư hỏng nặng. Tàu chở cát bị chìm dưới sông. Cùng thời điểm, một phụ nữ điều khiển xe máy chở hàng đi chợ do không phát hiện cầu sập đã lao xuống sông. Chị này rất may được cứu, vào bờ an toàn còn chiếc xe máy cùng hàng hóa vẫn chìm dưới sông.
“Chúng tôi đã rào chắn hai đầu cầu không cho người dân qua lại để đảm bảo an toàn”, ông Trần Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) nói. Ông cho hay, công ty đường thủy nội địa Thanh Hóa cũng điều động thuyền chuyên dụng và cán bộ đến khúc sông xảy ra sự cố cảnh báo, ngăn chặn tàu bè qua lại.
Cầu Sông Hoàng được xây dựng cách đây khoảng 30 năm (rộng 3m, dài 100m) nối hai thôn Ngọc Trà 2 và Thôn Dũng (xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương). Cầu bị sập đã chia cắt hơn 200 hộ dân thôn Dũng. Tuy nhiên cách đó khoảng 500m về thượng nguồn, một cây cầu mới đang được xây dựng nên chính quyền đã đề nghị nhà thầu mở đường cho người dân đi lại tạm thời trước khi sự cố được khắc phục.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu