Tàu đâm sập cầu, cả thôn bị cô lập

0
Chia sẻ

Cầu sông Hoàng sau khi bị chiếc tàu đâm sập.

(Ngày Nay) - Rạng sáng 21/7, một con tàu đã đâm sập cầu sông Hoàng (bắc qua sông Hoàng) khiến toàn bộ hơn 800 nhân khẩu của thôn Dũng xã Quảng Trung (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) bị cô lập với bên ngoài.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng nay (21/7), khi con tàu xi măng của ông Phạm Tiến Hưng (ngụ tại thôn Lộc Tiến, xã Quảng Trung), do ông Dương Đình Hùng (ngụ tại xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa) điều khiển lưu thông trên sông Hoàng theo hướng từ trên thượng nguồn xuống phía cầu Ghép (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), đã bất ngờ va phải cầu sông Hoàng.
Cú tông mạnh vào mố cầu đã khiến 3 nhịp cầu bị sập; chiếc tàu xi măng chuyên chở vật liệu xây dựng cũng bị chìm ngay dưới khu vực cầu. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có 2 người, gồm ông Hùng và một thanh niên chưa rõ danh tính. Nhưng rất may cả 2 người này đều kịp thời bơi vào bờ an toàn.
Khoảng 30 phút sau, do không biết cầu sập, một người phụ nữ (chưa dõ danh tính) ở thôn Dũng đi xe máy qua cầu đã rơi xuống sông. Người phụ nữ trên cũng đã may mắn được người dân phát hiện cứu vớt cả người lẫn xe lên bờ.
Ông Lê Đình Thạch, chủ tịch UBND xã Quảng Trung, cho biết cầu sông Hoàng có từ 40 năm nay và là cây cầu rất quan trọng trên địa bàn xã Quảng Trung. Ngoài phục vụ việc đi lại cho hơn 200 hộ dân (hơn 800 nhân khẩu) ở thôn Dũng, cây cầu còn là con đường duy nhất nhân dân các thôn khác vào khu vực đồng nuôi trồng thủy sản để lao động, sản xuất.
“Trước mắt chúng tôi cử người túc trực 24/24 giờ, đặt biển cảnh báo để người dân hai đầu cầu không đi vào tránh bị tai nạn xảy ra. Chúng tôi cũng đã báo cáo cấp trên xin phương án xử lý và tìm biện pháp giải quyết đi lại cho nhân dân nếu không sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân”, ông Thạch nói.

Tàu đâm sập cầu, cả thôn bị cô lập - ảnh 1Cầu sập khiến cả thôn Dũng bị cô lập với bên ngoài.

Cũng theo ông Thạch, ngay trong sáng 21/7, UBND huyện Quảng Xương sau khi kiểm tra đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị liên quan và chỉ đạo xã túc trực, cảnh báo người dân. Đồng thời, đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa, bố trí cầu tạm cho người dân qua lại, tránh tình trạng người dân thôn Dũng bị cô lập.

Hiện tại, cách cầu sông Hoàng vừa bị sập khoảng 200 m về phía hạ lưu đang có dự án triển khai xây dựng cầu sông Hoàng mới. Tuy nhiên, câu cầu mới này vừa được khởi công chưa lâu, dự kiến đến đầu năm 2018 mới hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Theo Thanh Niên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu