Tàu Sunrise được cướp biển thả, đang trên đường về Việt Nam

0
Chia sẻ

Hiện có 2 thuyền viên bị thương nhẹ. Dự kiến tàu Sunrise sẽ cập bờ ở Cà Mau trưa nay 9/10.
Sáng sớm nay 9/10, ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải VN cho biết, tàu Sunrise 689 đã được cướp biển thả và đang trên đường về Cà Mau, VN.

Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia xác nhận tàu bị cướp biển tấn công, 1h sáng nay đã thả, hiện tàu cách Hòn Khoai 70 hải lý. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan này đã điều 2 tàu cảnh sát biển hỗ trợ tàu Sunrise về bờ. Liên lạc từ tàu cho biết, cướp biển đã lấy khoảng 1/3 số hàng hóa (khoảng 1.700 lít dầu) trên tàu. Hiện có 2 thuyền viên bị thương nhẹ. Dự kiến tàu sẽ cập bờ ở Cà Mau trưa nay 9/10.

Tàu Sunrise được cướp biển thả, đang trên đường về Việt Nam - anh 1

Tàu Sunrise 689 bị mất liên lạc - Ảnh: Công ty CP Đóng tàu Thủy sản Hải Phòng cung cấp

Trong diễn biến liên quan đến vụ việc, chị Trịnh Thị Mai Hương (32 tuổi, Q.Dương Kinh - Hải Phòng), vợ thuyền trưởng tàu Sunrise 689 Nguyễn Quyết Thắng, cho biết sáng sớm nay 9/10, khi cả gia đình vẫn nhấp nhổm lo thì khoảng 5h20 điện thoại chị reo. Anh Thắng báo tin ngắn gọn: “Tàu đã được thả và đang trên đường về Việt Nam”.

Tàu Sunrise được cướp biển thả, đang trên đường về Việt Nam - anh 2

Thân nhân các thuyền viên tàu Sunrise 689 chờ đợi tin tức người thân.

Sau đó ít phút, phía Công ty CP đóng tàu thuỷ sản Hải Phòng cũng điện thoại báo cho biết tàu đã được thả, trên tàu có hai người bị đánh gây thương tích.

Ông Vũ Văn Tân, người thân thuyền viên Vũ Văn Thư cho biết gần 6h sáng nay, gia đình cũng đón nhận tin mừng này từ phía Công ty thông báo.

Trong khi đó, từ Hà Nam, anh Đặng Văn Chiến, anh ruột của thuyền viên Đặng Văn Trường, cho biết khoảng 6h sáng anh Trường gọi điện về, nói ngắn ngọn: tàu đang trên đường về Việt Nam, hầu hết các thuyền viên an toàn. Anh Trường cho biết không biết tàu ở đâu nhưng đang trên đường về Việt Nam. Các máy móc, thiết bị định vị, liên lạc trên tàu đều bị phá hỏng.

Trước đó, tàu Sunrise 689 chở dầu và 18 thuyền viên bị mất tín hiệu liên lạc khi đang thực hiện hải trình về Việt Nam. Vị trí cuối cùng tàu mất tín hiệu thuộc vùng biển giáp ranh giữa Malaysia và Indonesia. Đại diện Công ty cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng (TP.Hải Phòng) - đơn vị quản lý tàu cho biết, khoảng 18h ngày 2/10, Sunrise 689 rời cảng Horison, Singapore về tỉnh Quảng Trị nhưng đã mất liên lạc với chủ tàu sau 40 phút khởi hành. Theo lộ trình, chiều ngày 5/10 tàu phải về đến vùng biển Việt Nam và có thể liên lạc với chủ tàu bằng điện thoại. Tuy nhiên trong những ngày qua con tàu này bị "mất tích" một cách bí ẩn.

Chiều ngày 5/10, Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã nhận được thông tin nhờ tìm kiếm tàu Sunrise 689.

>>> Xem thêm:

Hà Nội: Người đàn ông ngáo đá, leo trèo qua nhiều nóc nhà

Cháy trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ, hàng chục học sinh hoảng loạn

TP HCM: Giết người chặt xác thành nhiều khúc vứt bên QL1A?

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu