Tin Mới

Tàu xe, máy bay tăng chuyến phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9

Các hãng hàng không và công ty vận tải đường bộ, đường sắt đồng loạt tăng số chuyến vận chuyển khách trong dịp Quốc khánh 2/9, để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết sẽ tăng cường 600 lượt xe trong dịp lễ này. Trong đó, bến Mỹ Đình được tăng cường 280 lượt (phục vụ các tuyến Phú Thọ, Cao Bằng, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái...), bến Giáp Bát được tăng cường 90 lượt (các tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình...), bến Gia Lâm thêm 90 lượt cho các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh...

Tại TP.HCM, Bến xe Miền Đông và Miền Tây cũng cho biết đã dự kiến được lượng khách tăng trong dịp nghỉ lễ và có kế hoạch điều động phương tiện đảm bảo phục vụ.

Hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo sẽ tăng thêm 32 chuyến bay trong dịp nghỉ lễ 2/9, tương ứng gần 6.500 ghế trên các đường bay du lịch có nhu cầu cao, nâng tổng ghế cung ứng trên toàn mạng lên hơn 151.000 ghế.

Các đường bay được tăng chuyến gồm đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng/Quy Nhơn/Phú Quốc, TP.HCM và Quy Nhơn/Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt.

Vietjet cũng dự kiến tăng cường 888 chuyến bay trong nước và 407 chuyến quốc tế, nâng tổng số chuyến bay lên gần 1.300 chuyến từ 31/8 - 3/9.

Jetstar Pacific sẽ tăng khoảng 35% số chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái để phục vụ 20.000 lượt khách mỗi ngày.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thông báo sẽ bổ sung thêm nhiều chuyến tàu để phục vụ hành khách dịp Quốc khánh. Cụ thể là gần 140 đoàn tàu với 90.000 chỗ cho các chuyến từ Hà Nội đi Thanh Hóa, Vinh, Quảng Bình, Lào Cai, Đà Nẵng... và ngược lại.

Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng bố trí chạy thêm 30 chuyến tàu đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại, nâng tổng số chỗ ngồi lên 47.000.

 

 

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo