Taxi ‘dù’ Hà Nội liên tục lừa đảo khách hàng

0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Thanh tra Giao thông vận tải Hà Nội gần đây đã xử lý nhiều vụ việc liên quan đến taxi dù với những “chiêu trò” móc túi khách hàng một cách tinh vi.

Thanh tra GTVT quận Ba Đình vừa truy tìm và xử lý kịp thời một xe taxi “dù” gian lận cước của hành khách người Pháp trên chặng Hàng Giấy-sân bay Nội Bài.

Ngày 21/9, một hành khách mang quốc tịch Pháp đã thông báo tới Cảng vụ hàng không, sân bay Nội Bài về việc bị gian lận cước taxi. Theo tường trình, người này đã đón xe taxi mang BKS: 30E-487.64, đi từ Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm) đến sân bay Nội Bài và bị tài xế yêu cầu phải trả 1,8 triệu đồng tiền cước.

Ngoài ra tài xế còn yêu cầu vị khách nước ngoài phải trả thêm 325 nghìn đồng các khoản phí khác. Mặc dù mang thương hiệu taxi Nam Việt nhưng tài xế lại viết một tờ hóa đơn của taxi ABC để giao cho khách; trong hóa đơn ghi chặng đường là Thanh Hóa-sân bay Nội Bài.

Đến ngày 5/10, Cảng vụ hàng không sân bay Nội Bài đã có văn bản đề nghị phối hợp điều tra sự việc, lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã yêu cầu tất cả các đội Thanh tra trên địa bàn truy tìm tung tích chiếc taxi mang BKS: 30E-487.64. Chỉ sau 2 tiếng, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình đã tìm ra và lập biên bản tạm giữ chiếc xe.

Tài xế điều khiển xe taxi BKS: 30E-487.64 khai tên là Phan Văn Xuân, trú tại Nam Định và chỉ là người lái thuê. Chiếc xe thực tế là xe cá nhân, không đăng ký kinh doanh. Chủ xe đã mua một bộ logo, bảng giá sử dụng bộ đệm nam châm; ban ngày gắn lên xe để qua mặt hành khách, tối đến “phù phép” thành xe cá nhân bình thường. Chiếc xe này cũng sử dụng chip kích xung gắn lên đồng hồ tính cước có điều khiển từ xa để gian lận cước của hành khách.

Ông Bùi Ngọc Tân - Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình cho biết, đã lập biên bản tạm giữ xe 7 ngày, xử phạt tài xế 11.500.000 đồng và tước Giấy phép lái xe 2 tháng, đồng thời yêu cầu lái xe phải trả lại số tiền đã gian lận của khách.

Trước đó, ngày 28/9, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình, Hà Nội cũng đã tìm và xử phạt tài xế taxi “dù” mang BKS 30A-254.83 với chiêu trò lắp chíp gian lận, thu gấp 3 lần giá cước của một nhóm du khách Hàn Quốc.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu