Thanh Hóa: 3 người thiệt mạng do sập hầm khai thác đá quý

0
Chia sẻ

Vụ sập hầm khai thác đá quý ở xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân khiến 3 người thiệt mạng.
VnExpress đưa tin, sáng 9/2, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phong tỏa hiện trường, khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ sập hầm khai thác đá quý ở xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân khiến 3 người thiệt mạng.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 8/2, một nhóm ba công nhân gồm Cầm Bá Tài, Cầm Bá Huế và Cầm Bá Thu (đều trú tại xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) vào khu vực đồi Tỷ khai thác đá quý. Khi họ đang đào, bóc các vỉa đất đá sâu bên trong lòng đất thì căn hầm bất ngờ đổ sập.

Thanh Hóa: 3 người thiệt mạng do sập hầm khai thác đá quý - anh 1

Các nạn nhân đang được đưa về nhà mai táng.

Nhiều tiếng sau, một công nhân khai thác đá gần đó mới phát hiện nên vội hô hoán cầu cứu, tuy nhiên do các nạn nhân mắc kẹt sâu trong lòng đất và thời điểm phát hiện quá lâu sau khi hầm bị sập nên ba nạn nhân đã tử vong vì ngạt thở.

Do đồi Tỷ nằm ở khu vực rừng sâu, xa khu dân cư, xe máy, ô tô đều không vào được nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Đến tối cùng ngày, thi thể các nạn nhân mới được đưa ra khỏi hiện trường.

Tin từ Vietnamnet, sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Thường Xuân đã chỉ đạo Hội chữ thập đỏ cùng các đoàn thể đến gia đình các nạn nhân thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu mỗi gia đình 2 triệu đồng và 50kg gạo. Huyện sẽ làm thủ tục để hỗ trợ các nạn nhân theo quy định của nhà nước.

Được biết, tại khu vực xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuyên thời gian qua, nhiều người đã đến đây để khai thác đá thạch anh, một loại đá quý có giá trị cao. Việc khai thác đá trái phép diễn ra thời gian qua, chính quyền địa phương cũng chưa có biện pháp để ngăn chặn tình trạng này, theo Dân Trí.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu