Thanh Hóa: Đi vệ sinh, mẹ bất ngờ đẻ rơi con gái

0
Chia sẻ

“Hiện tại, sức khỏe cháu đang có biến chuyển, dần ổn định. Sự việc này khá hy hữu, cũng may mọi người đưa cháu đến bệnh viện kịp thời”, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết.

Sáng ngày 1/12, bác sĩ Lê Văn Tráng (Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Thanh Hóa) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái sơ sinh tên Bùi Thị Hoa nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Người trực ca hôm đó là bác sĩ Hoàng Thị Đức - Phó trưởng khoa sơ sinh cho hay, đơn vị tiếp nhận bé Hoa từ bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn vào lúc 10h55 ngày 28/11.

Thanh Hóa: Đi vệ sinh, mẹ bất ngờ đẻ rơi con gái - anh 1

Hiện tại, sức khỏe cháu Hoa đã qua cơn nguy kịch.

Theo chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khóc thành tiếng, trong miệng chảy nhiều máu đỏ, kiểm tra có rách hãm lưỡi, môi nhợt và tím. Vùng mặt xuất hiện chấn thương nhẹ, cổ ngực có dấu hiệu bầm tím. Sau khi được thở ô xy thì hồng hào trở lại, tim đập đều.

“Lúc đó, tình hình sức khỏe cháu khá nguy kịch nên chúng tôi lập tức tiến hành sơ cứu ban đầu, tiêm thuốc kháng sinh giảm đau cho bé”, bác sĩ Đức cho biết.

Vị phó trưởng khoa sơ sinh cho hay, khi nhập viện làm thủ tục chỉ có nhân viên y tế (công ty nơi sản phụ làm việc) và cán bộ y tế đa khoa thị xã Bỉm Sơn.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Đức cho biết thêm, qua 3 ngày cấp cứu sức khỏe cháu bé hiện đã ổn định nhưng vẫn phải nằm trong lồng kính.

Dư luận hoài nghi có hay không việc mẹ đẻ bé Hoa cố tình nhồi nhét con gái sơ sinh vào bồn cầu vì giận chồng. Tuy nhiên, trước những lời đồn đoán, anh Hoàng Văn Sơn (24 tuổi, bố cháu Hoa) cho hay đó không phải sự thật.

Anh Sơn cho biết thêm, sáng 28/11, vợ anh là chị Bùi Thị Hân (22 tuổi, ngụ xã Thành Công, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) tới công ty làm việc. Khi đang đi vệ sinh trong nhà vệ sinh công ty, chị bất ngờ đẻ rơi con gái lọt vào hố bồn cầu. Sợ hãi, chị này tri hô mọi người đến giúp đỡ nhưng không có ai chạy đến. Sau đó, người mẹ này đã kéo con lên rồi dùng khăn lau máu quanh cơ thể.

Sau khi sự việc xảy ra, hàng trăm công nhân kéo nhau đến xem và đồn đoán nhiều thông tin xung quanh vụ việc. Phía lãnh đạo công ty đã nhanh chóng gọi xe đến đưa bé đi cấp cứu.

“Hiện tại, sức khỏe cháu đang có biến chuyển dần ổn định. Sự việc này khá hy hữu, cũng may mọi người đưa cháu đến bệnh viện kịp thời”, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu