Tin Mới

Thanh Hóa: Kỷ luật trưởng công an xã do nổ súng vào đám đông

(Ngày Nay) - Do có hành vi sử dụng súng ngoài giờ làm nhiệm vụ, ông Hưng đã bị xử phạt hành chính gần hơn 3 triệu đồng và bị khiển trách.

Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại vụ việc

Trao đổi với báo Dân trí, Trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân cho biết, cơ quan này đã có kết luận vụ việc ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng Công an xã Thọ Trường dùng súng quân dụng nổ 2 phát liên tiếp về phía đám đông.

Theo đó, thời điểm nổ súng, ông Trịnh Văn Hưng không đi làm nhiệm vụ, vì thế việc sử dụng súng bắn để giải tán đám đông là không được phép.

“Hôm đó ông Hưng đi làm việc cá nhân, không phải đi làm nhiệm vụ. Súng quân dụng ông Hưng được cấp để làm nhiệm vụ, nên việc sử dụng trong thời điểm này là chưa cần thiết và không đúng quy định”- Trung tá Anh cho biết.

Trả lời báo VietNamNet, ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường cho biết, sau khi có kết luận vụ việc, UBND xã cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính.

Theo đó, ông Hưng cùng 2 người khác bị phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, ông Hưng cũng bị phạt hành chính 3 triệu đồng vì sử dụng súng quân dụng không đúng quy định.

“Hôm qua, chúng tôi cũng đã họp toàn xã để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trịnh Văn Hưng, 100% cán bộ công chức xã đồng ý thống nhất kỷ luật ông Hưng bằng hình thức khiển trách.

Hiện xã đã trình lên Huyện ủy, UBND huyện để cơ quan này xem xét, kỷ luật ông Hưng theo quy định, vì ông Hưng do Thường vụ Huyện uỷ quản lý”, ông Lập nói.

Ngày 25/6, tại một quán ăn đêm trên địa bàn xã Thọ Trường, một vụ xô xát xảy ra giữa hai nhóm thanh niên. Lúc này ông Hưng có mặt tại quán nên rút súng bắn nhiều phát, đồng thời chĩa súng về phía một số người có mặt.

Sau vụ nổ súng, không ai bị thương nhưng sự việc được người dân quay clip, đăng tải trên mạng xã hội, theo báo VTC News.

Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo