Tin Mới

Thanh Hóa và Lâm Đồng không phát hiện sai phạm về điểm thi THPT Quốc gia 2018

(Ngày Nay) - Ngay sau khi xuất hiện hiện tượng gian lận điểm tại hai điểm thi Hà Giang và Sơn La, các tỉnh khác trên cả nước đang rà soát lại công tác tổ chức và chấm thi, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tiến hành chấm thẩm định bài thi tại các địa phương.

Chiều 22/7, tại TP.Đà Lạt, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thi thẩm định, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên làm trưởng đoàn đã công bố kết quả thẩm định lại bài thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng, báo Lao Động đưa tin.

Thanh Hóa và Lâm Đồng không phát hiện sai phạm về điểm thi THPT Quốc gia 2018 - ảnh 1

Ông Phạm Sỹ Bỉnh công bố kết quả thẩm định. Ảnh: Báo Lao Động

Theo đó, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã chấm thẩm định 1.485 bài thi trắc nghiệm. Kết quả, tất cả các bài thi được chấm thẩm định có điểm trùng khớp với điểm của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã chấm và công bố.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã kiểm tra quy trình chấm bài thi môn Ngữ văn với 64 bài thi và kết luận tất cả đều thực hiện theo đúng quy định.

Chiều cùng ngày, trả lời báo VTC News, ông Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh này đang kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các khâu trong quy trình kì thi THPT Quốc gia 2018 theo công văn yêu cầu của Bộ GD-ĐT. Ông Thi khẳng định chưa phát hiện có điều gì bất thường về điểm thi.

Thanh Hóa và Lâm Đồng không phát hiện sai phạm về điểm thi THPT Quốc gia 2018 - ảnh 2

Ông Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa.

“Chúng tôi làm nghiêm túc, kết quả rà soát cho thấy, kết quả điểm thi THPT đã công bố vừa qua là chính xác, mọi quy trình đều làm đúng nguyên tắc không có gì sai sót, bất thường cả" -  ông Thi nói.

Theo ông Thi, tất cả những người tham gia vào quá trình tổ chức kỳ thi từ ban chỉ đạo thi, trưởng, phó điểm thi, thư ký, giám thị, thanh tra và lực lượng an ninh, bảo vệ thực hiện nghiêm tục, đúng quy chế thi.

“Đối với công tác chấm thi, tỉnh Thanh Hoa đều có quy trình được thực hiện nghiêm ngặt. Tất cả thời gian từ mở niêm phong bài thi, chấm tự luận hoặc quét lên máy đối với chấm trắc nghiệm, khớp điểm đều có sự tham gia đầy đủ của các thành phần: Cán bộ chấm thi, giám sát, thanh tra.

Chúng tôi cũng có phương án dự phòng những tình huống có thể xảy ra trong kỳ thi về an ninh, trật tự, an toàn thi, phục vụ, đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi”, ông Thi nói.

Ông Thi cho biết, sau khi có kết quả rà soát, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa sẽ gửi báo cáo lên Bộ trước ngày 2/8.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo