Thanh tra giao thông đánh đu trên cần gạt nước xe khách

0
Chia sẻ

Khi bị kiểm tra, tài xế xe khách rồ ga bỏ chạy, một cán bộ Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã phải nhảy lên nắp capo bám vào cần gạt để tránh.

Sáng hôm nay (4/5), một đoạn clip xuất hiện trên mạng khiến khiến dư luận xôn xao.

Trong clip, là hình ảnh một cán bộ Thanh tra giao thông đang cố gắng bám cần gạt nước trước đầu một chiếc xe khách lớn. Một tay cố định trên xe, một tay liên tục yêu cầu lái xe phải dừng chiếc xe vi phạm lại xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, người tài xế không nghe theo yêu cầu của cơ quan chức năng mà vẫn ngoan cố lái xe.

Theo một số nhân chứng có mặt ở hiện trường, cán bộ thanh tra giao thông trong clip đã phải ra sức bám chặt vào đầu xe nhưng tài xế xe khách vẫn bất chấp hiệu lệnh, lái xe đi khoảng nửa km mới dừng lại.

Thanh tra giao thông đánh đu trên cần gạt nước xe khách - ảnh 1

Một cán bộ Thanh tra giao thông đang đánh đu" trên cần gạt nước của xe khách 16 chỗ. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với phóng viên sáng 4/5, lãnh đạo đội Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai (Hà Nội) xác nhận có vụ việc như trong clip đã ghi hình.

Vị lãnh đạo này cho biết, sự việc được ghi lại trong clip xảy ra vào khoảng 7h30 sáng ngày 4/5, tại đường Kim Đồng (đoạn thuộc địa phận phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai).

“Lúc này, lực lượng Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai phát hiện chiếc xe 16 chỗ trả khách không đúng nơi quy định đã đến yêu cầu kiểm tra. Bất chấp hiệu lệnh, tài xế rồ ga bỏ chạy rồi húc vào đuôi chiếc xe máy của lực lượng Thanh tra giao thông. Quá bất ngờ, theo phản xạ một cán bộ Thanh tra giao thông của chúng tôi đã nhảy lên nắp capo bám vào cần gạt để tránh” – lãnh đạo Thanh tra giao thông nói.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, trong lúc cán bộ Thanh giao thông bám trên cần gạt nước, tài xế tiếp tục bỏ chạy tiếp khoảng 400m ra đường Giải Phóng thì bị lực lượng chức năng và người dân chặn lại.

Được biết, cán bộ đu lên kính chiếc xe khách là Đào Duy Thành. Đội Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai. Rất may, anh Thành không bị thương tích sau vụ việc.

Theo thông tin nhận được thì chiếc xe khách trong clip biển Hà Nội, tài xế xe khách vẫn chưa xuất trình các giấy tờ có liên quan cho cơ quan chức năng.

Hiện, lực lượng Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai đang phối hợp với Công an phường Giáp Bát để xử lý vụ việc.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu