Thêm một khu resort không phép dưới chân núi Ba Vì

0
Chia sẻ

Dưới chân núi Ba Vì, một khu resort khác với quy mô hoành tráng, có diện tích xây dựng gần 5ha, cũng ngang nhiên mọc lên không phép, thậm chí còn tồn tại nhiều năm nay.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV24 tại khu rừng Mu, dưới chân núi Ba Vì, có 57 căn biệt thự trong khu resort Điền Viên thôn, với diện tích xây dựng gần 5ha. Tuy nhiên, những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, khu resort này chưa dừng lại ở con số biệt thự hiện có.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Yên Bài, Ba Vì khẳng định, khu resort này được xây dựng hoàn toàn không phép và diện tích đất mà Điền Viên thôn đang sử dụng là đất khai hoang chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong khi đó, có rất nhiều biên bản xử phạt vi phạm, quyết định đình chỉ thi công khu resort này mà xã đã ban hành từ năm 2012 đến nay, trong đó, chỉ riêng 1 năm qua đã có tới 10 biên bản xử phạt được ban hành. Tuy nhiên, việc xử lý sau nhiều năm vẫn chưa dứt điểm được và theo Chủ tịch xã, chủ đầu tư khu resort vẫn lén lút xây dựng tiếp.

Theo VTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu