Thời tiết ngày 25/1: Nhiều tỉnh vùng cao phía Bắc có băng tuyết

0
Chia sẻ

Dự báo thời tiết ngày 25/1, thời tiết giá lạnh đã ảnh hưởng tới gần như toàn quốc. Các vùng núi cao phía Bắc đều xuất hiện băng tuyết. Không khí lạnh còn vượt qua đèo Hải Vân khiến nhiệt độ giảm hẳn.

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết ngày 25/01, thời tiết giá lạnh đã ảnh hưởng tới gần như toàn quốc. Toàn bộ các vùng núi cao phía Bắc hầu như đều xuất hiện băng tuyết. Không khí lạnh còn vượt qua đèo Hải Vân khiến nhiệt độ của Nam Trung Bộ và một phần Nam Bộ cũng giảm hẳn.

Chiều 24/1, không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Nam Trung Bộ (bao gồm cả khu vực Tây Nguyên) gây mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét hại trên diện rộng, vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9 - 10. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8 – 9. Biển động mạnh.

Dự báo, tối và đêm 24/1 không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực miền Đông Nam Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác của Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở phía Tây Bắc Bộ đêm nay còn có mưa, mưa rào. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) còn có gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; biển động mạnh. Sóng biển cao 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại diện rộng từ nay đến 27/1, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thời tiết ngày 25/1: Nhiều tỉnh vùng cao phía Bắc có băng tuyết - ảnh 1
Thời tiết ngày 25/1, băng tuyết không chỉ còn riêng xuất hiện ở Sapa và Mẫu Sơn, hầu hết các vùng núi cao phía Bắc đều có tình trạng này.

Dự báo thời tiết các khu vực trong cả nước ngày 25/01/2016:

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét hại. Vùng núi cao có băng giá và mưa tuyết.

Nhiệt độ thấp nhất từ 4 - 7oC, có nơi dưới 0oC

Nhiệt độ cao nhất từ 7 - 10oC, có nơi dưới 5oC

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét hại. Vùng núi cao có băng giá và mưa tuyết.

Nhiệt độ thấp nhất từ 5 - 8oC, vùng núi dưới 3oC, vùng núi cao dưới 0oC

Nhiệt độ cao nhất từ 8 - 11oC, vùng núi 5oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa. Gió bắc đến tây bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Trời rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ 7 - 10oC, phía Nam từ 9 - 12oC

Nhiệt độ cao nhất từ 9 - 12oC, phía Nam 13 - 16oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Nhiều mây, phía Bắc có rải rác; phía Nam có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6 - 7. Phía Bắc Trời rét; phía Nam đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC, phía Nam 19 - 22oC

Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21oC, phía Nam từ 24 - 27oC

Tây Nguyên:

Mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18oC

Nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25oC

Nam Bộ:

Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Miền Đông đêm và sáng trời trở lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, riêng miền Đông 18 - 21oC

Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, riêng miền Đông 26 - 29oC

Thời tiết Hà Nội:

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ 6 - 8oC

Nhiệt độ cao nhất từ 9 - 11oC

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu