Thời tiết xấu, nhiều chuyến bay hoãn, huỷ

Ngân Phương 0
Chia sẻ

Hình ảnh ngập trong sân bay Tân Sơn Nhất chiều 11/9. Ảnh: FB Linh Đoàn

(Ngày Nay) -Vietnam Airlines ngày 12/9 huỷ 7 chuyến bay đến/ đi từ sân bay Buôn Ma Thuột. Vietjet chiều 11/9/2016 phải chuyến hướng 01 chuyến đi Cam Ranh, 01 chuyến đi Đà Lạt, 02 chuyến đi Cần Thơ và 22 chuyến bay khác phải thay đổi giờ khởi hành do ảnh hưởng dây chuyền. 
 

Thời tiết phía Nam và Tây Nguyên đang diễn tiến bất lợi cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không.

Do mưa lớn, gió to giật mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh chiều qua, hàng loạt chuyến bay đã không thể cất và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

 Sáng nay, 12/9, Vietnam Airlines thông báo thời tiết xấu, không đủ điều kiện khai thác tại sân bay Buôn Ma Thuột, hãng đã phải chuyển hướng hạ cánh 1 chuyến bay (VN1601) từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột sang TP HCM, đồng thời sẽ không khai thác nhiều chuyến bay đến sân bay này trong hôm nay.

Cụ thể 7 chuyến bay đến/ đi từ sân bay Buôn Ma Thuột trong ngày 12/9 không được khai thác gồm: 4 chuyến VN1416/1417, VN1414/1415 đi từ/đến Tp. Hồ Chí Minh; 1 chuyến VN1600 đi Hà Nội; 2 chuyến VN1911/1910 đi từ/đến Đà Nẵng.

 Đối với các hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines hỗ trợ phí di chuyển bằng đường bộ từ TP HCM đi Buôn Mê Thuột và đổi vé miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình còn chỗ trong các ngày khác.

Hãng hàng không này khuyến cáo hành khách có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Pleiku, Vietnam Airlines nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết để chủ động lịch đi lại. Hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các sân bay này.

Vietjet cũng thông tin, các chuyến bay đi và đến Buôn Mê Thuột của hãng này ngày 12/9 buộc phải dừng khai thác do ảnh hưởng thời tiết xấu. Cụ thể, hãng này huỷ 4 chuyến đi và đến Buôn Mê Thuột từ Hà Nội, 2 chuyến đi và đến Buôn Mê Thuột từ TP Hồ Chí Minh.

Vietjet đã triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời cho hành khách bị ảnh hưởng và khuyến nghị hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Hãng này cho biết: Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cũng mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch bay của hãng phải thay đổi do ảnh hưởng của thời tiết xấu.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu