Thông tin tiếp về Vinpearl Safari

0
Chia sẻ

Tiến sĩ Jose C.Depre, đại diện Quỹ Cứu hộ động vật quốc tế (IARF) cho biết, các sở thú hay Safari mới mở đều có vấn đề, dịch bệnh, virus có thể xảy ra.

Theo website của Vinpearl, thuộc tập đoàn Vingroup cho biết, Safari Phú Quốc có tổng diện tích 500ha, nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, được xây dựng theo mô hình bán hoang dã, trong đó các động vật quý hiếm được đảm bảo chăm sóc và bảo tồn trong môi trường thiên nhiên mở.

Thông tin tiếp về Vinpearl Safari - ảnh 1

Ngựa vằn tại công viên Safari Phú Quốc.

Ngoài ra, trang web này cũng cho biết mỗi ngày công viên dự kiến đón khoảng 8 nghìn lượt khách với 350 nhân viên phục vụ.

Ngày 17/2, ông Peter Dickison, một chuyên gia về sở thú cáo buộc trên blog cá nhân rằng 1.000 con chim và gần 700 động vật có vú, trong đó có 20 con hươu cao cổ, đã chết do ký sinh trùng và bệnh tật. Thêm vào đó, khoảng 500 con khỉ và nhiều loài chim đã trốn thoát vào đảo.

Trước những thông tin này, Tập đoàn Vingroup đã có thông cáo báo chỉ khẳng định: thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Sau một thời gian đi vào vận hành có hơn 100 cá thể gồm chim và thú bị chết do ảnh hưởng của quá trình vận chuyển dài, các cá thể bị giảm sút sức khỏe, chưa thích nghi được với môi trường, thổ nhưỡng và khí hậu...

Thông tin tiếp về Vinpearl Safari - ảnh 2

Vượn cáo đuôi khoang được nhốt trong chuồng ở Vinpearl Safari Phú Quốc. (Ảnh: Việt Tường)

Một chuyên gia từng làm ở Vinpearl Safafi Phú Quốc cho biết, nếu là 100 cá thể từ 100 loài thì có thể nói là không đáng kể.

Tiến sĩ Jose C.Depre, đại diện Quỹ Cứu hộ động vật quốc tế (IARF) cho biết, các sở thú hay Safari mới mở đều có vấn đề, dịch bệnh, virus có thể xảy ra.

Ngoài ra, thông cáo báo chí của Vingroup cho biết, 135 con khỉ nhỏ (nguồn gốc Việt Nam, mỗi con khỉ có trọng lượng từ 150gr -200gr) đã thoát khỏi các chuồng khỉ do thiết kế ô lưới dự kiến dành cho các loại khỉ to hơn. Đàn khỉ này vẫn về Vinpearl Safafi ăn hàng ngày, sau đó lại về rừng.

Thông tin tiếp về Vinpearl Safari - ảnh 3

Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari do tập đoàn Vingroup đầu tư tại Gành Dầu, Phú Quốc chính thức khai trương ngày 24/12/2015 là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu