Thủ tướng đồng tình việc đình chỉ công tác cán bộ phường Văn Miếu

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Thủ tướng phát biểu sáng 3/8.

(Ngày Nay) - Thủ tướng cho rằng chính quyền cơ sở còn nhũng nhiễu, gây phiền hà cho dân và chưa ngăn chặn hết tiêu cực.
Sáng 3/8, phát biểu mở đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, hệ thống chính quyền cơ sở, nhất là cấp huyện, xã, chuyển biến chậm, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, tiêu cực chưa ngăn chặn hết. Thủ tướng cũng cũng nhấn mạnh, kỷ cương phép nước, kỷ luật hành chính chưa được thực hiện nghiêm ở một số cán bộ công chức.
"Tôi hoan nghênh TP Hà Nội đã đình chỉnh công tác để kiểm điểm Phó chủ tịch phường Văn Miếu", Thủ tướng nói và yêu cầu những vụ việc quan liêu, gây chậm trễ cần xử lý nghiêm.
Thủ tướng cũng nhấn mạnh vai trò của Bộ trưởng, UBND các tỉnh, thành phố trong điều hành, quản lý. Cụ thể là phải nhận diện đúng tình hình, những vấn đề đặt ra đối với từng ngành, từng lĩnh vực, những mặt được, hạn chế và nguyên nhân.
"Chính phủ có chủ trương hay thông điệp chỉ đạo quyết liệt nhưng nếu Bộ trưởng không chuyển biến, không làm đến nơi đến chốn các việc có liên quan hoặc chưa nắm kỹ công việc để xử lý thì khó thành công", Thủ tướng nói và nhấn mạnh "anh nào chưa có lửa trong lòng mình, trong ngành mình thì hãy nhóm lên".
Trước đó, chiều 25/7, chị Vũ Thanh Hoa đăng lên mạng xã hội mô tả “hành trình” làm giấy khai tử cho bố tại UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội. Chị cho biết phải đi lại nhiều lần và chứng kiến "thái độ vô cảm" của cán bộ phường.
TP Hà Nội đã tổ chức thanh tra công vụ những thông tin chị Hoa phản ánh. Quận Đống Đa tạm đình chỉ Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu Nguyễn Thị Thúy Hà. Phường Văn Miếu cũng rút ông Nguyễn Lê Hiếu (người tiếp nhận hồ sơ của chị Hoa) khỏi bộ phận một cửa.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu