Thủ tướng: 'Không ai bao che' vụ cá chết hàng loạt

0
Chia sẻ

“Dù bất cứ cơ quan, tổ chức cá nhân nào vi phạm pháp luật cũng phải làm rõ trên căn cứ khoa học, không ai bao che cả", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

Vào 14h ngày 1/5/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành đã làm việc với lãnh đạo các địa phương bị ảnh hưởng bởi cá chết hàng loạt thời gian qua như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.

Cùng đi với Thủ tướng có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Cuộc họp được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhằm mục đích để tìm biện pháp khắc phục hiện tượng cá chết. Đồng thời bàn đến các giải pháp hỗ trợ, thu mua hải sản sạch cho người dân và các quyết sách của Chính phủ để giúp người dân bám biển trở lại.

Thủ tướng: 'Không ai bao che' vụ cá chết hàng loạt - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp vào chiều 1/5.

Trong cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cấp bách yêu cầu: “Chúng ta có trách nhiệm thảo luận với nhau để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân trước mắt và lâu dài. Không để trường hợp tương tự xảy ra về thảm họa môi trường, để nhân dân an tâm. Trách nhiệm quản lý Nhà nước là phải làm ngay việc này".

Thủ tướng đề nghị các bộ trưởng phải tìm giải pháp để sắp tới, người dân có thể ra khơi đánh bắt bình thường, không để họ đói.

Tại cuộc họp này, Thủ tướng cũng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân gây cá chết hàng loạt vừa qua. “Dù bất cứ cơ quan, tổ chức cá nhân nào vi phạm pháp luật cũng phải làm rõ trên căn cứ khoa học, không ai bao che cả. Cần có kết luận cụ thể vì đây là nguyện vọng của nhân dân nhưng phải chặt chẽ, khoa học”, Thủ tướng nói.

Đây chính là cuộc làm việc mà nhân dân trong vùng chịu ảnh hưởng chờ đợi suốt thời gian qua.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, Thủ tướng đã lập tức chỉ đạo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào làm việc cùng các địa phương liên quan.

Trong cuộc họp gần nhất vào sáng 30/4, Phó Thủ tướng chỉ đạo: “Không để bất cứ một tàu thuyền nào của ngư dân có hải sản mà không tiêu thu được”, đã giúp bà con an tâm hơn.

Xuân Chinh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu