Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc nhận ôtô do doanh nghiệp tặng

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Xe Toyota do doanh nghiệp tặng Đà Nẵng, nay đã được thành phố trả lại . Ảnh: N.Đ

(Ngày Nay) - Bộ Tài chính được giao chủ trì làm rõ việc các bộ ngành và địa phương tiếp nhận, sử dụng xe ôtô do doanh nghiệp tặng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 28/4.
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và Thanh tra Chính phủ kiểm tra việc các bộ ngành và địa phương tiếp nhận, sử dụng xe ôtô do doanh nghiệp tặng.
Trường hợp qua kiểm tra phát hiện có sai phạm, 3 bộ ngành nêu trên xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức có liên quan, xử lý nghiêm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng trước ngày 28/4.
Lãnh đạo Chính phủ cũng giao cơ quan chức năng rà soát tất cả các xe ôtô do cơ quan, nhà nước thanh lý để bảo đảm việc này thực hiện đúng quy định. Số tiền thanh lý xe ôtô thu nộp ngân sách nhà nước, không để xảy ra sai sót, thất thoát tài sản công.
Bộ Công an rà soát để thu hồi ngay biển số xe đối với những xe các cơ quan nhà nước đã thanh lý; báo cáo về tình hình quản lý và sử dụng biển số xe; chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe ôtô; báo cáo Thủ tướng trong tháng 5/2017.
Thủ tướng cũng giao Bộ Quốc phòng rà soát, thu hồi biển số xe đã cấp cho các doanh nghiệp hoạt động kinh tế, không liên quan đến nhiệm vụ quốc phòng.
Trong thời gian qua, báo chí phản ánh một số địa phương nhận xe ôtô do doanh nghiệp tặng như Cà Mau, Đà Nẵng... Tại phiên họp thường kỳ tháng 2, Chính phủ đã thống nhất yêu cầu chấm dứt ngay việc các địa phương, cơ quan nhà nước nhận xe biếu, tặng của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Sau đó, Cà Mau và Đà Nẵng đã lần lượt trả lại xe do doanh nghiệp tặng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu