Thủ tướng yêu cầu kỷ luật người vi phạm trong vụ bổ nhiệm 'thừa' 23 cán bộ

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên được giao làm rõ và xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong vụ việc Sở Nông nghiệp có 23 vị trí lãnh đạo, nhiều hơn so với đề án vị trí việc làm. 
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc Sở Nông nghiệp Thái Nguyên bổ nhiệm "thừa" 23 cán bộ.
Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm cấp phó vượt quá số lượng quy định; bổ nhiệm chức danh lãnh đạo khi chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Đồng thời, xem xét miễn nhiệm chức vụ đối với các trường hợp sai phạm; có hình thức xử lý kỷ luật đối với cá nhân vi phạm trong công tác bổ nhiệm.
Thủ tướng cũng giao tỉnh Thái Nguyên khẩn trương kiểm tra, làm rõ mức độ trách nhiệm của bà Hà Thị Hiền (Giám đốc Sở Nông nghiệp) để xem xét xử lý theo quy định.
Trước đó theo phản ánh của báo chí, Sở Nông nghiệp Thái Nguyên có 23 vị trí lãnh đạo, nhiều hơn so với đề án vị trí việc làm. Cụ thể, Sở này có 5 phòng, ban chuyên môn. Cả 5 phòng đều có số lượng lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên hoặc vượt quá đề án, như Phòng Kế hoạch Tài chính biên chế 11 thì có 7 lãnh đạo (một trưởng phòng và 6 phó phòng); Phòng Quản lý xây dựng công trình biên chế 4 thì có tới 3 lãnh đạo.
Ngày 10/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra phản ánh của báo chí và chỉ đạo nêu trên của ông được đưa ra trên cơ sở báo cáo của Bộ Nội vụ về kết quả kiểm tra.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu