Thú vị mô hình trường mầm non 'không tường' ở Mỹ

0
Chia sẻ

Trường mầm non ngoài trời nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh bởi con họ được gần gũi hơn với thiên nhiên, tiếp thu nhiều kiến thức thực tế hơn là trong những bức tường.

Trường mầm non Fiddleheads (bang Seattle, Mỹ) được thành lập năm 2012 bởi Kit Harrington, một giáo viên mầm non và Sarah Heller, giáo viên khoa học đồng thời là nhà tự nhiên học.

Thú vị mô hình trường mầm non 'không tường' ở Mỹ - ảnh 1

Trường mầm non ngoài trời được nhiều cha mẹ ủng hộ.

Mô hình giáo dục của hệ thống Trường Waldorf chú trọng cho học sinh hoạt động ngoài trời, Fiddleheads đang nắm bắt xu hướng hiện lan rộng trên toàn quốc nhưng với các đối tượng nhỏ tuổi hơn.

Thú vị mô hình trường mầm non 'không tường' ở Mỹ - ảnh 2

Trẻ nhỏ thích thú khám phá thiên nhiên.

9 giờ sáng, trẻ bắt đầu buổi học. Mỗi buổi học kéo dài 4 tiếng dù mưa hay nắng ngay trong khu vườn bách thảo thuộc khuôn viên Đại học Washington. Trong quá trình học, trẻ sẽ được nghe chim hót, chơi với giun đất, học chữ cái bằng cành củi khô, đất đá xung quanh. Trẻ còn được tự do hát hò, chơi trò gọi tên bất cứ vật gì chúng nhìn thấy và ăn trưa ngay dưới những tán cây cao mát, việc học trở nên thú vị như một chuyến khám phá.

Thú vị mô hình trường mầm non 'không tường' ở Mỹ - ảnh 3

Trẻ được học ngay dưới những tán cây cao vút.

Trên thực tế có nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của hoạt động bên ngoài đến sự phát triển của trẻ như làm giảm nguy cơ béo phì, giảm stress, tăng sự nhanh nhẹn và linh hoạt.

Thú vị mô hình trường mầm non 'không tường' ở Mỹ - ảnh 4

Dù mưa hay nắng, lớp học vẫn hoạt động bình thường.

An Mai (Theo New York Times)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu