Thực hư vụ 'sinh vật lạ' có trong nước sinh hoạt ở Hà Nội

0
Chia sẻ

Người dân khu vực Thành Công (Hà Nội) hoảng hồn khi phát hiện thấy nước có màu lạ và mùi hôi thối, thậm chí có hộ nước xuất hiện nhiều 'sinh vật lạ'.

Ngày 13/3, người dân khu vực Thành Công (Hà Nội) hoảng hồn khi phát hiện thấy nước từ vòi chảy ra có màu lạ và mùi hôi thối. Nước bị vàng đục hoặc màu đen, thậm chí có hộ trong nước còn có nhiều sinh vật lạ giống những con giun nhỏ.

Trao đổi với PV báo Infonet, anh Thịnh (Phòng 112 nhà D1 khu tập thể Thành Công) cho biết, phát hiện nước có màu đục vàng như nước sông Hồng và có mùi hôi khó chịu khi xả nước để nấu cơm. Anh ra trạm bơm gần nhà hỏi thì được nhân viên tại đó xác nhận do nguồn nước sinh hoạt cấp cho khu vực Thành Công đang bị ô nhiễm vì bị nước bên ngoài tràn vào.

Thực hư vụ 'sinh vật lạ' có trong nước sinh hoạt ở Hà Nội - ảnh 1

Hai nồi nước trước và sau khi được khuấy lên. Ảnh: Infonet

Theo người dân ở đây, những hộ dân các khu nhà gần đó đều bị xảy ra tình trạng trên.

Cô Loan (phòng 8/C8 Tập thể Thành Công) thì bức xúc, nước từ vòi nhà cô chảy ra không khác gì nước bùn, khi quấy lên còn phát hiện ra bên trong có nhiều sinh vật lạ giống những con giun nhỏ.

Nhiều hộ dân ở đây vì không còn cách nào khác đã phải đánh phèn, để qua một đêm rồi dùng tạm. Có hộ thì phải đi xin nước hay mua nước về dùng. Một số gia đình phải đi “nánh nạn” ở nơi khác.

Trước những thông tin trên, ông Ngô Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường Thành Công lại phủ nhận thông tin mọi người phải đi sơ tán vì nước bẩn.

Thực hư vụ 'sinh vật lạ' có trong nước sinh hoạt ở Hà Nội - ảnh 2

Ông Ngô Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội).

Theo ông Lâm, sự việc trên chỉ là sự cố. Ông giải thích, do thiết kế của khu tập thể cao tầng Thành công các tòa đều sử dụng chung một trạm bơm nước. Không như các đường ống nước của các nhà dân bình thường được bơm trực tiếp, mà ở đây chỉ khi nào bật máy bơm thì mới có nước đến các khu. Vì vậy, khi ống nước bị bục vỡ, tất cả các loại nước ở dưới sẽ chui vào đường ống đó và đi vào ống nước của các hộ gia đình dẫn đến việc người dân gặp tình trạng nước bẩn, đục.

Ông Lâm cũng cho biết thêm, nhận được thông tin phản ánh của người dân, UBND Phường đã thông tin tới trạm nước để khắc phục.

Một số người dân sống ở tòa nhà C, khu tập thể Thành Công cũng cho biết, không có chuyện sinh vật lạ trong nước, và nước chỉ bị đen, đục trong khoảng một buổi tối và đã sạch trở lại.

Theo tìm hiểu, sau khi xử lý sự cố vỡ đường ống nước, công ty nước sạch Hà Nội đã đưa ra biên bản yêu cầu UBND Phường ký xác nhận. Hiện tại nước cấp vào khu C tập thể Thành Công đã ổn định.

Quỳnh Mai (T/H)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu