Thượng úy CSGT lái BMV tông chết người bật khóc tại tòa

0
Chia sẻ

Nói lời sau cùng tại tòa, nguyên thượng úy gây tai nạn làm 2 người chết bật khóc và xin lỗi người thân các bị hại. CSGT gây tai nạn bị tuyên phạt 5 năm tù giam.

Chiều 12-1, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Phạm Hồng Tuân (SN 1986, nguyên thượng úy công tác tại Đội CSGT Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) 5 năm tù về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Thượng úy CSGT lái BMV tông chết người bật khóc tại tòa - ảnh 1

Bị cáo Phạm Hồng Tuân tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, vào sáng 5-12-2014 Tuân lái xe ô tô chở gia đình lên TP HHCM. Đến chiều cùng ngày về đến tỉnh Đồng Nai, Tuân để xe cho vợ lái rồi đi xe buýt về TP Biên Hòa gặp bạn là Hồ Đại Dương để lấy lại chiếc xe ô tô đã cho bạn mượn.

Về kết quả giám định cho thấy không có cơ sở để khẳng định bộ biển số, tem kiểm định và tem nộp phí sử dụng đường bộ xe BMW biển số 29A-410.86 do cơ quan nhà nước có thẩm quyển cấp. Ngoài ra, không tìm thấy nồng độ cồn trong mẫu máu của Tuân.

Về chiếc xe BMW 410.86 gây tai nạn thì đây là xe gắn biển số giả. Xe trên được đăng ký hợp lệ là biển số 50Z-2039 do bà Võ Thị Thanh Ngọc làm chủ. Sau khi được đưa đi để thế chấp, xe được nhiều người sử dụng và thông qua đó anh Dương đã mượn xe này.

Tai nạn khiến dân phòng Võ Xuân Đồng, Võ Xuân Thu tử vong tại chỗ. Những người khác bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Theo kết quả giám định, dân phòng Mai Văn Quốc bị thương tật 100%, sống thực vật. Những người còn lại có tỷ lệ thương tật 1 - 76%. Sau tai nạn, Phạm Hồng Tuân và gia đình đã bồi thường cho các nạn nhân số tiền từ 15 - 80 triệu đồng.

Bị cáo đồng ý đền bù và hỗ trợ theo yêu cầu của gia đình 2 nạn nhân tử vong là ông Hồ Xuân Thu, ông Võ Xuân Đồng. Riêng 5 nạn nhân bị thương tật còn lại thì bị cáo xin được giảm số tiền xuống vì hiện tại hoàn cảnh đang khó khăn.

Cho nói lời sau cùng Tuân xin được quay lại cúi đầu tạ lỗi với gia đình các nạn nhân. “Bị cáo xin lỗi gia đình các nạn nhân, bị cáo biết tổn thất gây ra không gì có thể bù đắp được”, Tuân nói trong nước mắt.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu