Thủy điện Sông Tranh 2: Động đất mạnh nhất từ đầu năm

0
Chia sẻ

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 16 giờ 57 phút 15 giây ngày 17/9, tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra một trận động đất cực mạnh có độ lớn 3.6 độ richter.

Theo nguồn tin trên, vào hồi 09 giờ 57 phút 15 giây (giờ GMT) tức 16 giờ 57 phút 15 giây (giờ Hà Nội) ngày 17/9/2014 một trận động đất có cường độ 3,6 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.361 độ vĩ Bắc, 108.117 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Thủy điện Sông Tranh 2: Động đất mạnh nhất từ đầu năm - anh 1

Động đất mạnh nhất từ đầu năm tại thủy điện Sông Tranh 2

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Bắc Trà My đã cử cán bộ xuống hiện trường điều tra thiệt hại. Theo ghi nhận ban đầu trận động đất chưa gây thiệt hại về người và tài sản cho người dân trên địa bàn. Hiện nhà máy và đập thủy điện Sông Tranh 2 vẫn an toàn và hoạt động bình thường.

Trận động đất mạnh khiến nhiều người ở cách xa thủy điện Sông Tranh 2 hơn 50km vẫn cảm nhận được rung chấn.

Ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bắc Trà My cho biết, trận động đất này có độ rung chấn lớn. “Thời điểm xảy ra trận động đất, người dân đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng nổ lớn, mặt đất rung chuyển kéo dài khoảng 5-6 giây làm nhà cửa, đồ đạc rung lắc khiến người dân hốt hoảng phải bỏ chạy ra ngoài", ông Thiệu nói.

“Trận động đất này mạnh lắm, phát nổ lớn và gây rung chuyển nhà cửa khoảng 7 đến 10 giây. Nhà tôi và các nhà xây bên cạnh đều rung rất mạnh. Ở đây ai cũng sợ, tôi và mọi người hàng xóm đều tháo chạy ra khu đất trống”, người dân tại thôn 1 xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My cho biết.

Theo người dân địa phương ghi nhận, những ngày qua, trên địa bàn huyện Bắc Trà My có xảy ra mưa lớn, nên lượng nước đổ về lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 đã lên khoảng 142m, cao hơn mức bình thường.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu