Tin Mới

Tìm thấy hộp đen máy bay Su-22U rơi tại Nghệ An

(Ngày Nay) - Lực lượng tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn khi tiếp cận với hiện trường máy bay rơi đã tìm thấy hộp đen của chiếc tiêm kích Su-22U.

Nhiều mảnh vỡ của Su-22U được tìm thấy tại hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 26/7, các lực lượng tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy vật thể được cho là thiết bị hộp đen của máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, bị rơi trưa 26/7.

Hộp đen được phát hiện ngay gần vị trí máy bay rơi, tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn. Khi tìm thấy, hộp đen vẫn còn nguyên vẹn được lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ để khai thác các dữ liệu về chuyến bay, phục vụ việc phân tích, tìm kiếm nguyên nhân chính xác gây ra vụ máy bay rơi.

Cùng với hộp đen, nhiều mảnh vỡ của máy bay cũng được tìm thấy tại khu vực máy bay rơi. Có những mảnh vỡ văng ra xa hàng trăm mét và người dân nhặt được các mảng vỡ đem giao nộp cơ quan chức năng.

Tìm thấy hộp đen máy bay Su-22U rơi tại Nghệ An - ảnh 1
Tìm thấy hộp đen máy bay Su-22U rơi tại Nghệ An - ảnh 2
Tìm thấy hộp đen máy bay Su-22U rơi tại Nghệ An - ảnh 3

Nhiều mảnh vỡ máy bay được tìm thấy cách hiện trường không xa.

Cũng trong tối 26/7, cơ quan chức năng cũng đã đưa thi thể 2 phi công về nhà tang lễ Quân Khu 4. Theo dự kiến, ngày 27/7 sẽ đón người nhà của các nạn nhân vào TP.Vinh, sáng 28/7 Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ QK4, TP.Vinh, Nghệ An.

Như báo chí đã đưa tin trước đó, vào lúc 11 giờ 16 phút ngày 26-7, máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921 thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11 giờ 35 phút.

Sau đó, máy bay đã rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Hai phi công bay huấn luyện đã hi sinh, gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí (sinh năm 1978; quê quán: phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) là Phó Trung đoàn trưởng và là Tham mưu trưởng; Thượng tá Phạm Giang Nam (sinh năm 1972; quê quán: xã Thụy Bình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) là Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Được biết, chiếc Su-22U xuất phát từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa). Vị trí máy bay rơi là đồi núi, không có nhà dân. Đường vào khu vực này hiểm trở, trời mưa khiến việc cứu hộ gặp khó.

Sáng nay (27/7), lực lượng chức năng đang tiếp tục phong tỏa hiện trường và tiếp tục tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay quân sự Su-22U số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo