Tìm thấy thi thể thuyền phó tàu Hải Thành 26

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Hai thuyền viên may mắn sống sót nhờ phao bè cứu sinh.

(Ngày Nay) - Thi thể thuyền phó tàu Hải Thành 26 được lực lượng tìm kiếm phát hiện trôi dạt gần vị trí tàu bị đâm chìm.
Chiều 30/3, ông Vũ Việt Hùng - Phó tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy một thi thể thuyền viên tàu Hải Thành 26 đang trôi dạt trên biển gần khu vực tàu chìm.
Nạn nhân được nhận dạng là thuyền phó Lương Văn Quỳnh. Theo sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi - một trong hai thuyền viên được cứu - lúc tàu bị đâm và sắp chìm, anh Quỳnh là một trong 5 người có mặt trên cabin tàu.
Trong hôm nay, lực lượng cứu nạn đã mở rộng phạm vi tìm kiếm hơn 300 hải lý vuông, gồm các tàu Cảnh sát biển, Hải quân, Bộ đội Biên Phòng, Trung tâm cứu nạn 3 cùng nhiều tàu cá ngư dân.
Đội thợ lặn đã tiếp cận tàu Hải Thành 26 chìm sâu dưới đáy biển khoảng 30 m. Thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và thuyền viên Khôi được đưa trở lại hiện trường hỗ trợ công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Rạng sáng 28/3, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn, chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi đến vùng biển cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông đã va chạm với một tàu hàng khiến tàu chìm. Thuyền trưởng và nam thuyền viên được cứu sống, 9 người còn lại vẫn mất tích.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu