Tin mới nhất về sức khỏe của người tù thế kỷ sau chấn thương

0
Chia sẻ

Nếu diễn tiến tốt, ông Huỳnh Văn Nén có thể sẽ được xuất viện trong 10 ngày tới và điều trị tại cơ sở y tế gần nhà.

Liên quan đến việc “người tù thế kỷ” - ông Huỳnh Văn Nén bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, trong lúc tập lái xe máy, sáng ngày 23/3, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Kim Chung, Phó trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau 1 ngày điều trị tại bệnh viện, hiện tình trạng sức khỏe của ông Huỳnh Văn Nén đang diễn biến tốt, tiên lượng ổn.

Theo tiến sĩ Chung, ông Nén nhập viện vào lúc 21h40 ngày 22/3 trong tình trạng tỉnh chậm, ít nói và chân tay bị thương, có tụ máu ở phần dưới não và phần thái dương. Bị chấn thương sọ não có máu tụ được xem là mức độ nặng. Tuy nhiên, tình trạng chấn thương này chưa cần phẫu thuật. Nếu diễn tiến tốt, ông Nén có thể sẽ được xuất viện trong 10 ngày tới và điều trị tại cơ sở y tế gần nhà.

Tin mới nhất về sức khỏe của người tù thế kỷ sau chấn thương - ảnh 1

Tình trạng sức khỏe của ông Huỳnh Văn Nén đã dần ổn định trở lại

Liên quan đến việc ông Nén tập xe máy, bà Nguyễn Thị Cẩm kể (vợ ông Nén) cho hay, vì ông Nén ở trong tù lâu năm, đi lại vất vả, khi nào hay muốn đi thăm bạn bè ông Nén đều phải nhờ người chở đi, nên ông muốn tập chạy xe máy. Bạn chạy xe tay ga đến nhà chơi, ông liền mượn để tập chạy, được mấy mét thì ngã rồi ngất lịm.

Trước đó, vào lúc 17h45, ngày 22/3, Huỳnh Văn Nén đã bị tai nạn giao thông gây chấn thương sọ não, vết thương ở vùng đầu khá nặng, hôn mê sâu và bị động kinh, toàn thân co giật liên tục.

Sau khi được cấp cứu sơ bộ tại phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh, vào lúc 20h xe cấp cứu Bệnh viện Hàm Tân đã chuyển Huỳnh Văn Nén vào bệnh viện Chợ Rẫy. Vì diễn biến của bệnh tình ngày càng phức tạp. Ông Huỳnh Văn Nén đã được chuyển vào khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) lúc 21h50.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu