Tin mới nhất vụ 214 giáo viên ở Hà Tĩnh mất việc

0
Chia sẻ

Diễn biến mới vụ 214 giáo viên tại Hà Tĩnh bị cắt hợp đồng, mới đây, Hà Tĩnh cho phép huyện Kỳ Anh tuyển 72 giáo viên tiểu học nhưng các giáo viên bằng Trung cấp không được dự tuyển.

Tin mới nhất vụ 214 giáo viên tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị cắt hợp đồng, mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh tuyển dụng 72 chỉ tiêu giáo viên tiểu học.

Trước thông tin trên, nhiều người trong số 214 giáo viên bị cắt hợp đồng đều rất vui mừng. Tuy nhiên, theo nội dung Văn bản số 3717 quy định về tuyển dụng lại giáo viên do UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành ngày 27/8/2014, người đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển phải là người tốt nghiệp Cao đẳng trở lên. Hệ Đại học hệ đào tạo từ xa và hệ vừa học vừa làm cũng không đủ điều kiện để tham gia dự tuyển.

Quy định này khiến nhiều giáo viên lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì chưa vào cuộc đã bị loại ngay vòng ngoài. Bởi, với Văn bản 3717 của Hà Tĩnh, nhiều giáo viên, nhân viên trong số 214 lao động vừa bị chấm dứt lao động sẽ khó có cơ hộ tham dự kỳ thi tuyển dụng sắp tới.

Tin mới nhất vụ 214 giáo viên ở Hà Tĩnh mất việc - ảnh 1Những giáo viên có bằng Trung cấp và ĐH hệ đào tạo từ xa sẽ không đủ điều kiện tham gia dự tuyển.

Liên quan đến vụ việc 214 giáo viên bị cắt hợp đồng, trước đó, ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã cho biết, huyện sẽ rà soát các vấn đề liên quan trên cơ sở giải quyết các vướng mắc theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ và tỉnh. Đồng thời, huyện cũng sẽ ban hành quy chế tuyển dụng dưới sự chỉ đạo của tỉnh.

Theo ông Thủy, mọi đối tượng đủ điều kiện đều bình đẳng trong tuyển dụng, trong đó sẽ xem xét thêm các yếu tố và đối tượng đặc thù. Tuy nhiên, vấn đề này phải thực hiện đảm bảo theo quy chế, phải xem xét các trường hợp, nếu đủ điều kiện theo luật tiểu học, trung học và các cấp học cùng với các văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Nếu các giáo viên này đạt các điều kiện trên thì sẽ được xem xét. Riêng về đặc thù cho từng đối tượng thì sẽ bám vào quy định. Đối tượng thuộc nhóm nào thì sẽ xét theo nhóm đó. Tất cả những yếu tố đặc thù này đều được đưa vào trong quy chế.

Trong diễn biến liên quan, tại buổi làm việc vào ngày 26/10 giữa Bộ Nội vụ với tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cũng đã nhấn mạnh và đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo huyện và thị xã cần rà soát, đánh giá phân lọa để xem xét những lao động vừa bị chấm dứt hợp đồng thuộc đối tượng nào có thể thi tuyển, xét tuyển và đặc cách. Qua đó, có các chính sách ưu tiên để các lao động này được tham gia tái tuyển dụng.

M.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu