Tình tiết bất ngờ vụ Phó chủ tịch quận đỗ xe đi ăn bún

0
Chia sẻ

Địa điểm xảy ra sự việc trên phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân). Ảnh: Zing

(Ngày Nay) - Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe chở Phó chủ tịch quận Lê Mai Trang là sai quy định.

Quận ủy Thanh Xuân vừa có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về sự việc của nữ Phó chủ tịch quận Lê Mai Trang.

Theo Phó bí thư Quận ủy Nguyễn Minh Tiến, ngay sau khi có thông tin, Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, chủ tịch phường, Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc có báo cáo giải trình.

Theo báo cáo của các bên, vào 12h ngày 7/7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận đi ô tô BKS 29A-48876 (xe riêng của bà Dung), đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa.

Chị Lý, chủ quán cà phê và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ở đó, lời qua tiếng lại. Sau đó bà Trang và Dung để xe đó tiếp tục đi ăn.

Chủ nhân ô tô đỗ sai xin nộp phạt

Trong báo cáo Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho hay, dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung là sai quy định.

Ông Tiến lý giải, xe do bà Dung điều khiển đỗ ngay đầu ngõ vào nhà C17, trong khi về quy định xe phải đỗ phải cách ít nhất 5m đoạn giao nhau. Về nguyên tắc trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe.

Phó bí thư quận khẳng định không có chuyện như thông tin trên mạng xã hội là “Chủ tịch phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó chủ tịch quận ăn trưa".

Theo ông Tiến, do vụ việc xảy ra gần phường Thanh Xuân Bắc, ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường nắm thông tin qua đường dây nóng đã ra để nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân.

Quận Thanh Xuân đã giao cho công an quận, công phường chiết xuất dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Dung.

Theo Vietnamnet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu