Tình trạng sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh diễn biến xấu

0
Chia sẻ

Theo ông Phạm Gia Khải, phó trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, tình trạng sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh đang rất xấu.
Tin tức từ Tuổi Trẻ, chiều 12/2, ông Phạm Gia Khải, phó trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương xác nhận thông tin ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính trung ương) đang trở bệnh nặng phải thở máy.

Theo ông Khải, tình trạng ông Nguyễn Bá Thanh đang rất xấu, hiện nhóm bác sĩ điều trị chuyên trách đang tiến hành lọc máu lần hai (lần lọc máu thứ nhất vào ngày 10/2, sau lần lọc máu này ông Thanh có phần tỉnh hơn).

Tình trạng sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh diễn biến xấu - anh 1

Ông Phạm Gia Khải.

“Tuy nhiên sau đó anh Thanh lại bị hôn mê và suy gan nặng, tiên lượng rất xấu. Chúng tôi đang cố gắng cứu chữa để kéo dài qua tết Nguyên Đán, nhưng không biết có được không, bởi anh Bá Thanh còn mắc các bệnh từ trước đó mà chúng tôi không lường được như xơ gan. Nói chung tình hình rất nặng, phải thở bằng máy” - ông Khải xác nhận.

Cũng theo ông Phạm Gia Khải, trong quá trình điều trị, các bác sĩ cũng đã phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân có ứ nước, sau đó trương phình. Chúng tôi đã phải dùng phương án lọc, hút nước ra ngoài và đã hút được hơn 1,2 lít nước.

Còn theo nguồn tin riêng của Infonet, trong thời gian đầu từ Mỹ về Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị, tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh có dấu hiệu chuyển biến khá tích cực. Với tính cách vốn có, ông Nguyễn Bá Thanh luôn quyết tâm điều trị, cố gắng chịu đau tập luyện để sớm phục hồi. Có hôm thể trạng tốt, ông tập đi được vài vòng trong phòng. Mỗi lần ăn uống, vệ sinh ông đều tự vịn để ngồi dậy, đứng dậy.

Tình trạng sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh diễn biến xấu - anh 2

Ông Nguyễn Bá Thanh.

Tuy nhiên trong quá trình điều trị vừa qua, về cơ bản thì ông Nguyễn Bá Thanh vẫn mệt và đau, nhiều ngày phải nằm hoài một chỗ. Đặc biệt, thời gian điều trị hóa chất tại bệnh viện ở Mỹ có gây ra một số vết thương. Khi về Bệnh viện Đà Nẵng, các vết thương đó vẫn đau nhức. Ngoài ra còn xuất hiện một số biến chứng khác khiến bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh chuyển dần theo chiều hướng xấu.

Được biết, tối nay (12/2), các chuyên gia y tế của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương sẽ từ Hà Nội vào Đà Nẵng để tiến hành hội chẩn cho ông Thanh.

Trước đó, từ tháng 5/2014, ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán mắc chứng rối loạn sinh tủy. Sau hơn 4 tháng chữa bệnh tại Mỹ, gia đình yêu cầu đưa ông về Đà Nẵng tiếp tục điều trị, tiến tới ghép tủy.

Tối 9/1/2015, chuyến bay chở ông Thanh đã về đến sân bay Đà Nẵng và ông được chuyển về điều trị tại Khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng).


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu