Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về làm việc tại tỉnh Nghệ An

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tại Nghệ An, Tổng Bí Thư đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An và Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Chiều 28/10, đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về làm việc tại tỉnh Nghệ An - ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An ông Nguyễn Đắc Vinh tiếp đón Tổng Bí Thư. Ảnh: Báo Nghệ An

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc với tỉnh. 

Nói chuyện với các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại trụ sở Tỉnh ủy, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết rất phấn khởi khi đến thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An, nhất là vào dịp rất có ý nghĩa này. 

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Đền thờ Hoàng đế Quang Trung trên núi Dũng Quyết, TP. Vinh và dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc người anh hùng dân tộc, nhà quân sự thiên tài đã lãnh đạo nhân dân ta đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước.

Cuộc đời và sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, độc lập, tự lực, tự cường, chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước. Tinh thần đó đã được các thế hệ người Việt Nam kế tục và phát huy, đặc biệt là trong thời đại Hồ Chí Minh, là nền tảng vững chắc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về làm việc tại tỉnh Nghệ An - ảnh 2Tổng Bí Thư tặng quà cho tập thể Quân khu 4. Ảnh: PLO

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4; kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa bàn.

Nhấn mạnh Quân khu 4 đóng quân trên địa bàn 6 tỉnh, có vị trí chiến lược quan trọng, Tổng Bí thư lưu ý cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 cần tiếp tục tập trung làm tốt các nhiệm vụ đã đề ra, phát huy truyền thống yêu nước cách mạng kiên cường, những thành tích, kinh nghiệm đã đạt được, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh. "Quân khu 4 cần hết sức quan tâm công tác dân vận, thường xuyên hằng ngày, không chỉ khi xảy ra bão lụt. Có gương mẫu, trong sạch thì dân mới tin yêu" - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư biểu dương những kết quả toàn diện mà Quân khu 4 đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước, theo báo Người Lao Động.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu