Tổng thống Donald Trump sẽ có mặt tại Hà Nội vào 11/11

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Dự kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nhà Trắng ngày 16/10 đã công bố chi tiết chuyến thăm châu Á sắp tới của Tổng thống Trump, với các điểm đến tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines vào đầu tháng 11 tới.

“Chuyến thăm của Tổng thống sẽ nhấn mạnh cam kết của ông đối với các quan hệ đối tác và liên minh lâu đời của Mỹ, và tái khẳng định sự lãnh đạo của Mỹ trong một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do”, tuyên bố của Nhà Trắng cho hay.

Theo lịch trình chi tiết, ông Trump sẽ tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng, vào ngày 10/11, báo Dân trí đưa tin.

Dự kiến ông có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh giám đốc điều hành CEO APEC. Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump sẽ nêu ra tầm nhìn Mỹ về một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do, cởi mở cũng như nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực trong sự thúc đẩy thịnh vượng kinh tế Mỹ.

Vào ngày 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam và có cuộc gặp song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng như các nhà lãnh đạo cấp cao.

 Tổng thống Trump sẽ đến Manila, Philippines ngày 12/11, tham dự tiệc tối kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. Ngày 13/11, ông sẽ dự kỷ niệm 40 năm thành lập quan hệ Mỹ - ASEAN trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN và có cuộc gặp song phương với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cũng như các nhà lãnh đạo khác, theo Vietnamnet.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu