TP. HCM: Cụ ông dùng xăng tự thiêu giữa sân bóng

0
Chia sẻ

Nhiều người đang tham gia thể dục thể thao tại sân bóng đá mini Linh Tây thì thấy ông P.G.B cầm bình xăng tưới lên người rồi châm lửa đốt
Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h45 ngày 9/2. Thời điểm này, nhiều người đang tham gia thể dục thể thao tại sân bóng đá mini Linh Tây (số 16 đường Trần Văn Nữa, phường Linh Tây, quận Thủ Đức) thì thấy ông P.G.B (SN 1946, ngụ Thủ Đức, TP. HCM) cầm bình xăng tưới lên người rồi châm lửa đốt.

Ngọn lửa bùng phát khiến nhiều người trong sân bóng hoảng hốt lao vào dùng bình chữa cháy mini, nước dập lửa. Chỉ trong ít phút đám cháy được dập tắt, tuy nhiên ông B đã tử vong.
TP. HCM: Cụ ông dùng xăng tự thiêu giữa sân bóng - anh 1

Hiện trường vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an quận Thủ Đức cùng các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường lấy lời khai các nhân chứng làm rõ nguyên nhân.

TP. HCM: Cụ ông dùng xăng tự thiêu giữa sân bóng - anh 2

Nhiều người tập trung theo dõi vụ việc.

Chiều tối 9/2, sau khi khám nghiệm hiện trường hoàn tất, thi thể ông B đã được đưa vào bệnh viện khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Theo nhiều người sống ở đây cho biết, ông B sống cùng con gái, vợ ông qua đời năm 2009. Hàng ngày ông B thường đến sân bóng tập thể dục. Nhiều người cho biết, ông hay kể cảm thấy buồn bã sau khi vợ qua đời cho đến khi ông thực hiện hành động trên.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Hải Phòng.

Khoảng 15h30 chiều ngày 6/6/2014, ông Nguyễn Đức Lai (62, trú tại phường Đằng Lâm, quận Hải An) đã tự tẩm xăng lên người và châm lửa trước cửa ngôi miếu thuộc phường Đằng Lâm, cách nghĩa trang nhân dân không xa. Vị trí tự thiêu cách nhà nạn nhân khoảng hơn 100 m.

Một người đi thu tiền điện đã phát hiện ra vụ việc khi ngửi mùi khét và thấy "ngọn đuốc" quằn quại ngay trước cửa ngôi miếu. Người này đã tri hô và cùng hàng xóm chạy ra hiện trường tìm cách cứu giúp.

Người mang đá, người mang cát vội vàng chạy đến dập lửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Đến 18h cùng ngày, ông Lai đã tử vong.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu