TP. HCM: Học sinh lớp 1 bị tủ trong phòng ngủ ở trường đè tử vong

0
Chia sẻ

Thầy cô chạy sang, thấy chiếc tủ đựng đồ bán trú của học sinh đè lên người em B. Có thể khi đó em B. lấy chăn gối từ trong tủ để ngủ trưa thì tủ bị sập dẫn đến tai nạn và tử vong sau đó.

Dân Trí đưa tin, vụ việc diễn ra vào khoảng 11h ngày 9/12. Khi học sinh đang ăn còn ăn cơm trưa bán trú tại trường thì em T.G.B. (học sinh lớp 1, Trường tiểu học Lê Quý Đôn, quận Gò Vấp, TP. HCM) ăn xong trước đã lên phòng ngủ tại lầu 3 của tòa nhà.

TP. HCM: Học sinh lớp 1 bị tủ trong phòng ngủ ở trường đè tử vong - anh 1

Trường tiểu học Lê Quý Đôn.

Khi giáo viên đưa các em học sinh lên phòng thì nghe tiếng động lớn ở phòng bên cạnh. Thầy cô chạy sang, thấy chiếc tủ đựng đồ bán trú của học sinh đè lên người em B. Có thể khi đó em B. lấy chăn gối từ trong tủ để ngủ trưa thì tủ bị sập dẫn đến tai nạn. Lập tức nhà trường đưa em đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng phòng GD-ĐT quận Gò Vấp cho hay, cho dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng em B. bị chấn thương sọ não và không qua khỏi sau khoảng 12 tiếng được cấp cứu tại bệnh viện.

Ngày 10/12, trao đổi với PV VnExpress, bà Nghiêm Thị Vân - Hiệu phó Trường tiểu học Lê Quý Đôn cho biết: "Thường, khi hết ca học buổi sáng, toàn bộ học sinh bán trú sẽ tập trung xuống nhà ăn để ăn trưa. Ăn xong thì học sinh chơi ở sân trường cho đến khi có hiệu lệnh trống sẽ được cô giáo chủ nhiệm dẫn lên phòng ngủ. Nhưng trưa hôm qua trong khi các bạn vẫn còn ăn thì Bảo đã chạy lên phòng ngủ. Chúng tôi rất tiếc về sự việc đau lòng này".

TP. HCM: Học sinh lớp 1 bị tủ trong phòng ngủ ở trường đè tử vong - anh 2

Chiếc tủ đựng mền gối trong phòng ngủ của học sinh lớp 1 Trường tiểu học Lê Quý Đôn, nơi xảy ra tai nạn.

Theo bà Vân, hệ thống tủ đựng đồ bán trú của học sinh được trang bị trong 9 phòng ngủ của trường. Đây là tủ dành cho học sinh để chăn, gối và các vật dụng khác. Chiếc tủ đè lên người Bảo làm từ gỗ ép, có kích thước khoảng 1,5x1,8 mét, được dựng sát tường. Do trường mới xây, được đưa vào sử dụng đầu năm học nên các công trình trong trường chưa được nghiệm thu.

"Khi nhận trường chúng tôi nhận được số tủ này từ đơn vị thi công nên đã đưa vào sử dụng. Nhiều hạng mục trong trường còn đang làm, cuối tháng 12 này mới được bàn giao sau đó mới tiến hành nghiệm thu", bà Vân nói.

Cũng trong sáng 10/12, Ban giám hiệu của trường, giáo viên chủ nhiệm, đại diện Phòng và Sở Giáo dục TP. HCM đã có mặt tại nhà tang lễ để động viên và hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho Bảo. Phía gia đình em B. cũng rất thông cảm với nhà trường về vụ tai nạn đáng tiếc này.

TP. HCM: Học sinh lớp 1 bị tủ trong phòng ngủ ở trường đè tử vong - anh 3

Lễ tang của B. được tổ chức tại Nhà tang lễ Gò Vấp.

Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp đã báo cáo lên Sở GD-ĐT về vụ việc. Tại nhà tang lễ, ông Nguyễn Quang Vinh, trưởng Phòng GD Tiểu học, Sở GD-ĐT TP. HCM chia sẻ: “Từ trước đến nay, ngành giáo dục sinh hoạt rất kỹ vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh, tuy nhiên tai nạn xảy ra không thể lường trước được. Hiện các trường tiểu học trên địa bàn quận đều đến chia sẻ mất mát này với gia đình. Quận Gò Vấp cũng đã hỗ trợ mọi chi phí để lo tang lễ cho cháu B", theo Tuổi Trẻ.

Được biết, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn mới chính thức đi vào hoạt động năm học này, với khoảng 650 em học sinh đang theo học.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu