TP.HCM: Kiểm tra ổ dịch có người tử vong do sốt xuất huyết

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM họp với các phòng ban ở quận 12 về công tác phòng chống sốt xuất huyết.

(Ngày Nay) - Từ tháng 10/2016 đến nay, mỗi tuần trên địa bàn phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM, ghi nhận 3 ca mắc sốt xuất huyết và vừa có bệnh nhân tử vong.

Bác sĩ Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cho biết từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra 3 tử vong do sốt xuất huyết và ở các quận 2, 5, 12.

Ngày 16/3, Đoàn công tác của Trung tâm Y tế dự phòng TP và Sở Y tế đã khảo sát ở phường Hiệp Thành, quận 12, nơi vừa có ca tử vong do sốt xuất huyết. Theo bác sĩ Nga, dịch bệnh bùng phát là do khu vực này có nhiều hộ dân nuôi bò, gà, chim, rác thải...

Từ tháng 10/2016-2/2017, mỗi tuần, địa phương này đều ghi nhận 3 ca sốt xuất huyết, chưa kể bệnh nhân đi điều trị bệnh ở các cơ sở y tế ngoài công lập.

Trung tâm Y tế dự phòng quận 12 nhìn nhận, người dân chưa có ý thức phòng chống dịch bệnh khiến công tác này gặp nhiều khó khăn.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho rằng sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bệnh này chưa có thuốc đặc trị nhưng người dân vẫn không phòng tránh và diệt lăng quăng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu