TP.HCM ngưng thi công công trình giao thông trong dịp lễ 30/4

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Dự án xây dựng cầu vượt ở vòng xoay Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm thường xuyên gây kẹt xe vào giờ cao điểm.

(Ngày Nay) - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa chỉ đạo các công trình đào đường tạm ngưng thi công nhằm đảm bảo mỹ quan và tạo thuận lợi cho người dân vui chơi, đi lại dịp lễ 30/4.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa gửi công văn yêu cầu các đơn vị, nhà thầu, khu quản lý giao thông đô thị, chỉ đạo việc ngưng thi công tất cả các công trình đào đường để lắp đặt hạ tầng kỹ thuật trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5.

Hiện nay, trên địa bàn TP có nhiều công trình đang thi công như dự án xây dựng cầu vượt thép xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình và Gò Vấp); dự án vệ sinh môi trường TP (giai đoạn 2); dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 – giai đoạn 2 (Bến Thành – Suối Tiên).

Nhiều dự án được thực hiện cùng lúc và do ảnh hưởng bởi rào chắn tại những công trình này, tình hình ùn tắc giao thông đã trở nên khá phức tạp trong 3 tháng đầu năm. Theo Sở GTVT, hiện thành phố có 118 vị trí rào chắn trên 59 tuyến đường (tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016). 

Đại diện Sở GTVT TP.HCM nhận định các thủ tục hành chính đã được sở nỗ lực đẩy nhanh nhằm sớm triển khai thực hiện thi công các công trình. Các đơn vị phải tiến hành rào chắn, chiếm dụng lòng đường để phục vụ thi công, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Để hạn chế ảnh hưởng, Sở GTVT đã lên các phương án phối hợp với CSGT, thanh niên xung phong… tổ chức phân luồng, điều chỉnh lộ trình lưu thông nhằm giảm tình trạng kẹt xe.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu